Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri Ba Bể

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 26/9, tại xã Thượng Giáo, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri các xã Thượng Giáo, Khang Ninh, Cao Thượng, thị trấn Chợ Rã (Ba Bể) trước Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khoá XV.
Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Hữu, Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Quân khu 1 tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Hữu, Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Quân khu 1 tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Hữu, Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Quân khu 1 đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp; kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV đến nay.

Các cử tri nêu ý kiến, kiến nghị với đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc.

Các cử tri nêu ý kiến, kiến nghị với đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri nêu một số ý kiến, kiến nghị: Đề nghị cấp kinh phí cho gia đình có thân nhân là liệt sĩ hiện vẫn có mộ ở các nghĩa trang ngoài tỉnh mỗi dịp đi thăm viếng. Giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất ruộng ở thôn Bản Ngù, xã Thượng Giáo.

Cử tri mong muốn xử lý dứt điểm công trình nước sạch ở thôn Nà Tạ và thôn Mỏ Đá đấu nối từ nguồn nước sạch từ thị trấn Chợ Rã vào để sớm cấp nước cho người dân; quá trình thi công cầu Cốc Phát ở thôn Nà Tạ ảnh hưởng đến đường ống nước tự chảy, cấp có thẩm quyền cần sớm xem xét khắc phục, sửa chữa...

Các ý kiến thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo địa phương và đại diện UBND tỉnh trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến khác được Đại biểu Quốc hội tiếp thu để chuyển đến cấp có thẩm quyền của tỉnh và Trung ương trả lời cử tri trong thời gian tới./.

Xem thêm