Điểm báo in Bắc Kạn ngày 31/01/2024

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 31/01/2024

Trên số báo in ra ngày 31/01/2024 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Đồng chí Đỗ Văn Chiến thăm, tặng quà tại huyện Chợ Đồn (Xem trang 1, 6)

Sáng 29/01, Đoàn công tác do đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách của huyện Chợ Đồn.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà cho xã Nam Cường và hỗ trợ xây dựng bếp ăn Điểm trường Pù Lườn, xã Cao Tân (Pác Nặm).

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà cho xã Nam Cường và hỗ trợ xây dựng bếp ăn Điểm trường Pù Lườn, xã Cao Tân (Pác Nặm).

>> Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)

94 mùa xuân có Đảng (Xem trang 1, 3)

Có lẽ chưa có một quốc gia, một dân tộc nào trên hành tinh này mà người dân lại gọi đảng cầm quyền bằng hai từ vừa thiêng liêng, vừa gần gũi là “Đảng ta” như ở Việt Nam. Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam sinh ra từ Nhân dân, gắn bó máu thịt với Nhân dân, phấn đấu không vì lợi ích nào khác ngoài lợi ích của Nhân dân, của dân tộc, được đồng bào các dân tộc sinh sống trên Tổ quốc tin yêu mới có được vinh dự ấy. Chính vì thế, đã từ rất lâu, tất cả cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân vẫn thường dùng từ “Đảng ta” một cách rất tự hào.

Tự hào hai tiếng Đảng ta (Xem trang 1, 2)

Trong nắng xuân ấm áp, vui tươi hoa đào, hoa mận bung nở khoe sắc thắm, cây cối đâm chồi nảy lộc, cũng là lúc nhà nhà hân hoan đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong niềm vui ấy, cả dân tộc Việt Nam lại hướng đến kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - mừng Đảng ta tròn 94 mùa xuân.

Bà con nhân dân tổ 11C, phường Sông Cầu (TP. Bắc Kạn) trang hoàng khu phố chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Việt Bắc
Bà con nhân dân tổ 11C, phường Sông Cầu (TP. Bắc Kạn) trang hoàng khu phố chào mừng kỷ niệm 94

năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Việt Bắc

>> Phát triển nông, lâm nghiệp hàng hóa (Xem trang 2)

Phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, mở rộng liên kết sản xuất theo chuỗi được huyện Na Rì xác định là “chìa khóa” để khai phóng tiềm năng, lợi thế của địa phương, mở ra con đường xây dựng cuộc sống ấm no cho người dân.

Huyện Na Rì phấn đấu mở rộng diện tích cây hồng không hạt LT-1 lên 300ha vào năm 2025.
Huyện Na Rì phấn đấu mở rộng diện tích cây hồng không hạt LT-1 lên 300ha vào năm

2025.

>> Ba chiến sĩ Bắc Kạn trong Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân (Xem trang 3)

Ngày 22/12/1944, tại khu rừng giữa tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập gồm 34 chiến sĩ, trong đó có 3 chiến sĩ là con em dân tộc Bắc Kạn.

>> Giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống (Xem trang 4)

Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao gương sáng”, Hội Người cao tuổi các cấp trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống của dân tộc trên địa bàn.

Lớp học chữ Nôm của người Dao Tiền ở tiểu khu Đèo Gió, thị trấn Vân Tùng (Ngân Sơn).Lớp học chữ Nôm của người Dao Tiền ở tiểu khu Đèo Gió, thị trấn Vân Tùng (Ngân Sơn).

>> Sử dụng hiệu quả nguồn vốn viện trợ phi chính phủ (Xem trang 5)

Những năm qua, tỉnh Bắc Kạn đã thu hút, quản lý và sử dụng hiệu quả vốn ODA, FDI và nguồn vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài, góp phần đẩy mạnh công tác giảm nghèo, cải thiện và nâng cao đời sống cho người dân, đồng thời thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Công ty TNHH Việt Nam MISAKI là một trong số các dự án FDI đang hoạt động hiệu quả tại Bắc Kạn, đóng góp ngân sách cho tỉnh và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.
Công ty TNHH Việt Nam MISAKI là một trong số các dự án FDI đang hoạt động hiệu quả tại Bắc Kạn, đóng góp ngân sách cho tỉnh và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

>> Bộc Bố liên tiếp lỡ hẹn về đích nông thôn mới (Xem trang 6)

Kết thúc năm 2023, xã Bộc Bố (Pác Nặm) mới đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM) nên không thể về đích theo đúng mục tiêu đề ra.

Người dân các thôn Nà Hoi, Nà Phẩy, Nặm Mây (Bộc Bố) đóng góp ngày công xây dựng cầu dân sinh.Người dân các thôn Nà Hoi, Nà Phẩy, Nặm Mây (Bộc Bố) đóng góp ngày công xây dựng cầu dân sinh.

>> Nâng chất lượng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (Xem trang 7)

Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, thời gian qua Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã thực hiện nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thiết thực, hiệu quả tạo chuyển biến rõ rệt về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng “thế trận lòng dân” trên địa bàn ngày càng vững chắc.

>> Chuyển biến từ công tác cải cách hành chính (Xem trang 8)

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo về cải cách hành chính tỉnh, năm 2023, hoạt động CCHC đã được UBND tỉnh cùng các đơn vị, địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt và khá toàn diện, với ý chí quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu nâng cao xếp hạng các chỉ số của tỉnh.

... Thông tin chi tiết, mời độc giả đọc trên số báo ngày 31/01/2024 tại đây.

Xem thêm