Điểm báo in Bắc Kạn ngày 29/12/2023 (số Tết Dương lịch 2024)

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 29/12/2023 (số Tết Dương lịch 2024)

Trên số báo in ra ngày 29/12/2023 (số Tết Dương lịch 2024) có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> ĐIỂM NHẤN, SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2023 (Xem trang 2)

Trong ảnh: Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác đi khảo sát dự án đường thành phố Bắc Kạn – hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang.
Trong ảnh: Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác đi khảo sát dự án đường thành phố Bắc Kạn – hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang.

>> Nhiều nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội (Xem trang 3)

Với sự thống nhất quan điểm chỉ đạo và linh hoạt khơi thông các “điểm nghẽn”, tháo gỡ vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước, cùng với nhiều giải pháp quyết liệt phù hợp với thực tiễn, bức tranh kinh tế - xã hội năm 2023 của Bắc Kạn tiếp tục có nhiều khởi sắc.

Tuyến đường TP. Bắc Kạn - hồ Ba Bể đang đẩy nhanh tiến độ thi công.Tuyến đường TP. Bắc Kạn - hồ Ba Bể đang đẩy nhanh tiến độ thi công.

>> TP. Bắc Kạn với khát vọng xây dựng đô thị văn minh (Xem trang 4)

Sau 8 năm trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố Bắc Kạn tiếp tục thể hiện khát vọng vươn lên mạnh mẽ để trở thành một đô thị văn minh, hiện đại. Việc huy động các nguồn lực để kiến thiết hạ tầng đang được chú trọng nhằm phấn đấu trở thành đô thị loại II vào năm 2030.

>> Văn hóa - xã hội, một năm nhiều dấu ấn (Xem trang 5)

Năm 2023, với tinh thần quyết tâm, nỗ lực, cả hệ thống chính trị đã bám sát, tập trung tổ chức thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó có lĩnh vực phát triển văn hóa - xã hội.

Ban Tổ chức Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc lần thứ IX, năm 2023, tổ chức tại Bắc Kạn trao giải cho nội dung đội nữ nhóm tuổi từ 40 - 46 tuổi.
Ban Tổ chức Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc lần thứ IX, năm 2023, tổ chức tại Bắc Kạn trao giải cho nội dung đội nữ nhóm tuổi từ 40 - 46 tuổi.

>> Xây dựng nền hành chính vì Nhân dân phục vụ (Xem trang 6)

“Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ” là phương châm mà tỉnh Bắc Kạn quán triệt xuyên suốt trong công tác cải cách hành chính (CCHC) thời gian qua. Tỉnh xác định mục tiêu nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, trọng tâm là nâng cao chất lượng hành chính công.

Người dân thực hiện giao dịch hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.Người dân thực hiện giao dịch hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

>> Dấu ấn công tác quốc phòng địa phương năm 2023 (Xem trang 7)

Năm 2023, công tác quốc phòng địa phương được quan tâm thực hiện với những dấu ấn riêng, qua đó góp phần vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

>> Na Rì nỗ lực vượt khó trong thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội (Xem trang 8)

Năm 2023, mặc dù chịu tác động của thiên tai, dịch bệnh trên gia súc nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy đảng, cùng với sự đồng lòng của các cấp, các ngành và Nhân dân trong huyện đã giúp Na Rì thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu.

Đoàn công tác của tỉnh tham quan mô hình nuôi cá lồng ở xã Văn Lang.Đoàn công tác của tỉnh tham quan mô hình nuôi cá lồng ở xã Văn Lang.

>> Khởi sắc ở huyện vùng cao (Xem trang 9)

Đón năm mới 2024, huyện vùng cao Pác Nặm vui mừng, phấn khởi với khí thế tự hào khi nhìn lại một năm đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt được kết quả rất đáng trân trọng. Nhiều chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra, đời sống tinh thần vật chất của Nhân dân tiếp tục nâng lên, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Một góc trung tâm huyện Pác Nặm.Một góc trung tâm huyện Pác Nặm.

>> Ba Bể một năm nỗ lực vượt khó (Xem trang 10)

Năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Ba Bể đã có nhiều cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực chung tay vượt khó và đạt được những kết quả đáng khích lệ để cùng nhau vững tin tiếp bước vào năm mới 2024, với nhiều kỳ vọng phía trước.

>> “Chắp cánh” cho sản phẩm OCOP Bắc Kạn vươn xa (Xem trang 11)

Cánh cửa thị trường trong nước và quốc tế đã và đang mở rộng đối với nhiều sản phẩm OCOP Bắc Kạn thông qua các hội chợ xúc tiến thương mại, hội nghị quảng bá sản phẩm…

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đang giới thiệu với các đại biểu dự Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản” tại Thành phố Hà Nội về sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn.
Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đang giới thiệu với các đại biểu

dự Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản” tại Thành phố Hà Nội về sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn.

>> Ban QLDA đầu tư xây dựng Bắc Kạn “cán đích” ấn tượng (Xem trang 12)

Năm 2023, tuy gặp nhiều khó khăn bởi sự tác động của tình hình dịch bệnh, thời tiết khắc nghiệt, biến động giá cả vật liệu, nhiên liệu… Thế nhưng, với tinh thần trách nhiệm cao, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh (Ban QLDAĐTXD) đã “cán đích” giải ngân các nguồn vốn vượt kế hoạch giao.

Công ty TNHH Hiền Anh thi công hạng mục cải tạo, mở rộng Nhà hiệu bộ, Trường Cao đẳng Bắc Kạn vượt tiến độ 06 tháng so với hợp đồng ký kết.
Công ty TNHH Hiền Anh thi công hạng mục cải tạo, mở rộng Nhà hiệu bộ, Trường Cao đẳng Bắc Kạn

vượt tiến độ 06 tháng so với hợp đồng ký kết.

>> Ngành Công thương: Hoàn thành thắng lợi các mục tiêu (Xem trang 13)

Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa rất quan trọng, tạo lập nền tảng thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu kế hoạch 5 năm 2021 - 2025, trong bối cảnh tình hình quốc tế, trong nước có những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Với nỗ lực, quyết tâm thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đến nay các nhiệm vụ của ngành Công thương cơ bản đã hoàn thành và đảm bảo chất lượng, tiến độ.

Ngành Công thương tích cực hỗ trợ các điểm bán hàng tại vùng sâu vùng xa nhằm thúc đẩy phát triển thương mại 2 chiều.
Ngành Công thương tích cực hỗ trợ các điểm bán hàng tại vùng sâu vùng xa nhằm thúc đẩy phát triển thương mại 2 chiều.

>> Ngành Ngân hàng đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh (Xem trang 14)

Năm 2023, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh đã bám sát chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để chỉ đạo cho các chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện cơ chế chính sách, giải pháp linh hoạt, đảm bảo an toàn, hiệu quả góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Khách hàng giao dịch tại Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh Bắc Kạn (BIDV).Khách hàng giao dịch tại Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh Bắc Kạn (BIDV).

>> Xây dựng NTM tạo bước đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn (Xem trang 15)

Với những nỗ lực không ngừng, đến nay tỉnh Bắc Kạn đã có thành phố Bắc Kạn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM), nhiều xã đã và đang xây dựng NTM nâng cao. Chương trình xây dựng NTM đang từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Nông dân mạnh dạn áp dụng khoa học công nghệ sản xuất nhiều sản phẩm nông sản thực phẩm chất lượng cao.Nông dân mạnh dạn áp dụng khoa học công nghệ sản xuất nhiều sản phẩm nông sản thực phẩm chất lượng cao.

>> Sẵn sàng tham gia vào thị trường kinh doanh tín chỉ carbon (Xem trang 16)

Bắc Kạn được ví như “lá phổi xanh” của cả nước với tỷ lệ che phủ rừng hơn 73%, cao nhất cả nước. Đây là lợi thế rất lớn để tỉnh tính toán, có chiến lược tham gia vào thị trường kinh doanh tín chỉ carbon trong tương lai.

Tỉnh Bắc Kạn đang khuyến khích người dân trồng rừng gỗ lớn.Tỉnh Bắc Kạn đang khuyến khích người dân trồng rừng gỗ lớn.

Nội dung chi tiết, mời độc giả xem trên số báo in ngày 29/12 (Số Tết Dương lịch 2024) tại đây.

Xem thêm