Điểm báo in Bắc Kạn ngày 29/11/2023

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 29/11/2023

Trên số báo in ra ngày 29/11/2023 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Quốc hội thảo luận dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản (Xem trang 1)

Sáng 28/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản. Phiên họp do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành.

Tại phiên thảo luận, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn Hồ Thị Kim Ngân đề nghị cần rà soát, đối chiếu một số nội dung quy định của dự thảo Luật với các quy định của pháp luật hiện hành để đảm bảo tính thống nhất, chặt chẽ và phù hợp.

  • Điểm báo in Bắc Kạn ngày 29/11/2023 ảnh 1Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn Hồ Thị Kim Ngân phát biểu tại hội trường góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.

>> Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đẩy mạnh giải ngân vốn phải đi đôi với bảo đảm chất lượng công trình (Xem trang 1)

Sáng 27/11, Thường trực Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với các bộ, ngành, địa phương đôn đốc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn, có đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên, Nông Quang Nhất; cùng lãnh đạo một số sở, ngành.

Lãnh đạo tỉnh dự Hội nghị.Lãnh đạo tỉnh dự Hội nghị.

>> CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI BẢO TRỢ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VÀ BẢO VỆ QUYỀN TRẺ EM TỈNH BẮC KẠN LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

* Tiếp tục hoạt động trợ giúp bền vững, bảo đảm quyền của NKT, TMC và đối tượng yếu thế (Xem trang 1)

Trong 05 năm qua, những việc làm của Hội Bảo trợ người khuyết tật (NKT) và Bảo vệ quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh đã trở thành động lực, tiếp thêm sức mạnh cho những người khuyết tật tiếp tục vượt qua hành trình khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi huyện Ba Bể.Trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi huyện Ba Bể.

* Quan tâm hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật (Xem trang 6)

Những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật (NKT) và Bảo vệ quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh luôn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhằm giúp đỡ NKT hòa nhập với cộng đồng, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

* Anh Đồng Xuân Hưng với ý chí “tàn nhưng không phế” (Xem trang 6)

Anh Đồng Xuân Hưng, ở tổ 5, thị trấn Đồng Tâm (Chợ Mới) tuy bị khiếm khuyết ở chân nhưng anh đã vượt lên nghịch cảnh, xây dựng cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

>> Na Rì sau 02 năm thực hiện nghị quyết về phát triển nông, lâm nghiệp hàng hóa

Bài 1: NHỮNG KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU (Xem trang 2)

Sau 02 năm thực hiện, Nghị quyết chuyên đề về phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa đã tiếp thêm lực cho người dân, HTX trên địa bàn huyện Na Rì nâng cao giá trị từ cây trồng, vật nuôi thế mạnh.

Đoàn công tác của tỉnh thăm mô hình trồng hồng không hạt của một hộ dân xã Sơn Thành.Đoàn công tác của tỉnh thăm mô hình trồng hồng không hạt của một hộ dân xã Sơn Thành.

>> Đồng hành cùng phụ nữ dân tộc thiểu số trong giảm nghèo (Xem trang 3)

Bằng nhiều giải pháp hiệu quả, các hoạt động hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững đã được các cấp Hội Phụ nữ huyện Na Rì tích cực triển khai, nhằm hỗ trợ chị em từng bước nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.

Một buổi tập huấn trồng hồng không hạt do Hội LHPN huyện Na Rì phối hợp tổ chức.Một buổi tập huấn trồng hồng không hạt do Hội LHPN huyện Na Rì phối hợp tổ chức.

>> Bắc Kạn nở rộ các mô hình du lịch sinh thái (Xem trang 4, 5)

Du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm đang xuất hiện ngày càng nhiều tại Bắc Kạn, trở thành các điểm vệ tinh trên bản đồ du lịch của tỉnh, thu hút du khách đến tham quan, thưởng lãm.

  • Điểm báo in Bắc Kạn ngày 29/11/2023 ảnh 6
Chị Hà Thị Hiền, phường Phùng Chí Kiên (TP. Bắc Kạn) cùng gia đình

tham quan vườn hoa tại Lan Nhi Farm.

>> Hội Đông y tỉnh góp phần chăm sóc sức khỏe Nhân dân (Xem trang 7)

Thời gian qua, kế thừa và phát huy tinh hoa y học cổ truyền (YHCT) dân tộc, các cấp Hội Đông y trong tỉnh không ngừng phát triển mạng lưới y tế cũng như giữ gìn, bảo tồn các bài thuốc hay, cây thuốc quý, góp phần thiết thực trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Bệnh nhân điều trị bằng phương pháp máy sóng ngắn tại Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng (Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn).
Bệnh nhân điều trị bằng phương pháp máy sóng ngắn tại Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng

(Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn).

>> Lắng nghe nông dân nói (Xem trang 8)

Đối thoại với nông dân là diễn đàn quan trọng, dân chủ để cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh trực tiếp phản ánh tâm tư, nguyện vọng với Chủ tịch UBND tỉnh về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị về cơ chế, chính sách liên quan đến “tam nông”. Đây cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh lắng nghe và kịp thời tháo gỡ các nút thắt cho nông dân.

Năm 2023 là năm thứ hai, Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với nông dân trên địa bàn tỉnh.Năm 2023 là năm thứ hai, Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với nông dân trên địa bàn tỉnh.

... Nội dung chi tiết, mời độc giả xem trên số báo in ngày 29/11 tại đây.

Xem thêm