Điểm báo in Bắc Kạn ngày 26/01/2024

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 26/01/2024

Trên số báo in ra ngày 26/01/2024 có một số thông tin như sau:

>> Thông tin thời sự và quán triệt một số văn bản mới (Xem trang 1, 2)

Sáng 25/01, Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị thông tin thời sự và quán triệt, triển khai một số văn bản mới của Trung ương, của tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Hội nghị được trực tuyến đến 185 điểm cầu trong toàn tỉnh, trong đó có 11 điểm cầu cấp huyện, 108 điểm cầu cấp xã, còn lại là điểm cầu các sở, ngành, với hơn 6.500 cán bộ, đảng viên tham dự.

Các đại biểu tại điểm cầu Hội trường tỉnh.Các đại biểu tại điểm cầu Hội trường tỉnh.

>> Đi chợ thời 4.0 (Xem trang 1, 3)

Với mô hình “Chợ 4.0”, không cần mang theo tiền mặt, tiểu thương và người dân đều có thể mua, bán mọi mặt hàng tại chợ bằng cách quét mã QR hoặc chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng thanh toán điện tử dễ dàng, thuận tiện.

Khách hàng thanh toán bằng mã QR khi mua hàng tại chợ Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.Khách hàng thanh toán bằng mã QR khi mua hàng tại chợ Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

>> Điểm tựa giúp người nghèo vươn lên (Xem trang 2)

Nguồn vốn vay ưu đãi đã và đang là trợ lực hiệu quả giúp hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện Bạch Thông cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Bạch Thông tổ chức giao dịch lưu động tại xã Vũ Muộn (Bạch Thông).Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Bạch Thông tổ chức giao dịch lưu động tại xã Vũ Muộn (Bạch Thông).

>> Giáo Hiệu nhiều lần “lỗi hẹn” nông thôn mới (Xem trang 3)

Xã Giáo Hiệu được huyện Pác Nặm lựa chọn để thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2018. Dù đã tập trung nhiều nguồn lực để thực hiện, nhưng do nhiều nguyên nhân, đến nay địa phương này vẫn chưa thể hoàn thành lộ trình đạt chuẩn nông thôn mới.

Một góc trung tâm xã Giáo Hiệu.Một góc trung tâm xã Giáo Hiệu.

>> Dự án CSSP thúc đẩy phát triển (Xem trang 4)

Thời gian qua, Dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (Dự án CSSP) luôn chú trọng công tác lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo định hướng thị trường (MOPSEDP), thích ứng với biến đối khí hậu, góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Đoàn công tác Quỹ Phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) thăm mô hình trồng nghệ nếp của bà con nông dân xã Nông Thượng (TP. Bắc Kạn).Đoàn công tác Quỹ Phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) thăm mô hình trồng nghệ nếp của bà con nông dân xã Nông Thượng (TP. Bắc Kạn).

>> Để sản phẩm đạt các tiêu chí OCOP (Xem trang 5)

Thực hiện Bộ tiêu chí OCOP, các sản phẩm khi có đủ tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm; mẫu mã, bao bì đa dạng và thân thiện với môi trường sẽ tạo cơ hội cho HTX nâng cao chất lượng thương hiệu, giá trị kinh tế của sản phẩm.

HTX Yến Dương (Ba Bể) năm 2023 có thêm 02 sản phẩm đạt OCOP 3 sao là bộ đựng trà tre trúc và trà bí thơm Ba Bể.HTX Yến Dương (Ba Bể) năm 2023 có thêm 02 sản phẩm đạt OCOP 3 sao là bộ đựng trà tre trúc và trà bí thơm Ba Bể.

>> Thanh Mai nỗ lực giảm nghèo (Xem trang 6)

Thời gian qua, xã Thanh Mai (Chợ Mới) tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để giảm nghèo bền vững. Bằng quyết tâm và sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền và người dân, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của xã đã giảm đáng kể, đời sống người dân được nâng cao, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Cán bộ Nông lâm xã Thanh Mai kiểm tra dự án hỗ trợ gà của một hộ gia đình tại thôn Bản Kéo.Cán bộ Nông lâm xã Thanh Mai kiểm tra dự án hỗ trợ gà của một hộ gia đình tại thôn Bản Kéo.

>> Không để người tìm việc trở thành nạn nhân bị xâm hại (Xem trang 7)

Nhu cầu về lao động việc làm đặc biệt là việc làm phổ thông là rất lớn. Chính vì sự thiếu hiểu biết trong lựa chọn việc làm đã khiến nhiều người, đặc biệt là trẻ em, vị thành niên trở thành nạn nhân của những vụ xâm hại.

>> Chuyển đổi số ngành Thư viện tỉnh (Xem trang 8)

Thời gian qua, Thư viện tỉnh có nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ số để tổ chức khai thác và cung cấp thông tin phục vụ người sử dụng, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của Nhân dân, góp phần phát triển văn hóa đọc ở địa phương.

Học sinh Trường Mầm non Sông Cầu (TP. Bắc Kạn) trải nghiệm tại Thư viện tỉnh.Học sinh Trường Mầm non Sông Cầu (TP. Bắc Kạn) trải nghiệm tại Thư viện tỉnh.

... Thông tin chi tiết, mời độc giả đọc trên số báo ngày 26/01/2024 tại đây.

Xem thêm