Điểm báo in Bắc Kạn ngày 25/9/2023

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 25/9/2023

Trên số báo in ra ngày 25/9/2023 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Chủ tịch UBND tỉnh: Tỉnh luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư (Xem trang 1)

Ngày 22/9, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn và Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm nắm thực địa, thúc đẩy tiến độ triển khai thực hiện một số dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn huyện Chợ Đồn…

Tiếp đó, Đoàn công tác đi thăm, kiểm tra dự án Khu liên hợp các nhà máy chế biến khoáng sản của Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn; mỏ sắt Bản Cuôn của Công ty Cổ phần Vật tư và thiết bị toàn bộ MATEXIM; Nhà máy điện phân chì, kẽm của Công ty TNHH Ngọc Linh.

Phát biểu chỉ đạo tại các đơn vị đoàn đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Doanh nghiệp phát triển cũng là động lực quan trọng để tỉnh phát triển, vì vậy tỉnh sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

Đoàn công tác đi thăm, kiểm tra dự án Khu liên hợp các nhà máy chế biến khoáng sản của Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn.Đoàn công tác đi thăm, kiểm tra dự án Khu liên hợp các nhà máy chế biến khoáng sản của Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn.

>> Na Rì lần đầu tiên tổ chức “Chợ đêm Phố Cổ” (Xem trang 1)

Tối 22/9, UBND huyện Na Rì khai mạc “Chợ đêm Phố Cổ” gắn với tuyến phố đi bộ tại thị trấn Yến Lạc. Đến dự có đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Phiên chợ được tổ chức tại địa danh Phố Cổ (thị trấn Yến Lạc) trong thời gian 02 ngày (22 – 23/9) với nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Giao lưu văn nghệ, múa lân; trưng bày, quảng bá giới thiệu nông sản, sản phẩm văn hóa, ẩm thực của địa phương… thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách tham gia.

Đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan gian hàng trưng bày đặc sản địa phương.
Đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan gian hàng

trưng bày đặc sản địa phương.

>> Pác Nặm sắp xếp, điều chỉnh các điểm trường và duy trì sĩ số đầu năm học (Xem trang 1)

Năm học 2023 - 2024 đã diễn ra gần một tháng, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện rà soát, sắp xếp, điều chỉnh các điểm trường, thì công tác vận động học sinh đến lớp, duy trì sĩ số đầu năm được ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Pác Nặm thực hiện tốt nhằm khắc phục tình trạng học sinh bỏ học.

>> Ba Bể thực hiện các chính sách dân tộc (Xem trang 2)

Những năm qua, huyện Ba Bể luôn quan tâm triển khai thực hiện và vận dụng linh hoạt, hiệu quả các chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn, qua đó góp phần nâng cao đời sống người dân, thay đổi diện mạo nông thôn miền núi, đồng bào phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

>> Bức tranh thu ngân sách quý 3 (Xem trang 3)

Mặc dù trong những tháng đầu năm 2023, công tác thu ngân sách của tỉnh được đánh giá còn nhiều khó khăn, tuy nhiên trong quý III đã có hướng tăng trưởng tiếp diễn, đây là tín hiệu tốt tạo đà cho tăng trưởng kinh tế trong những tháng còn lại và cả năm 2023.

>> Sẵn sàng tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Kạn lần thứ X (Xem trang 3)

Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Kạn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 được tổ chức trong 02 ngày 10-11/10/2023. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội của toàn thể công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) trong tỉnh.

>> Chuyện hiến đất làm đường ở Na Rì (Xem trang 4)

Xác định giao thông là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, huyện Na Rì luôn quan tâm đầu tư, vận động Nhân dân chung tay nâng cấp, mở mới đường giao thông nông thôn.

>> Khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ gỗ

Kỳ 3: Cần có những hướng đi đúng, giải pháp hỗ trợ kịp thời để ngành gỗ phát triển bền vững (Xem trang 5)

Hàng tồn kho, lao động mất việc làm, các cơ sở sản xuất gỗ phải đóng cửa, doanh nghiệp chưa được hoàn thuế xuất khẩu... cho thấy bức tranh ảm đảm về ngành sản xuất, chế biến gỗ nói chung. Thế nhưng, về lâu dài thì đây vẫn là ngành kinh tế chủ lực của tỉnh, việc cần làm là phải có lộ trình, hướng đi đúng để ngành gỗ phát triển bền vững.

Sản xuất tại Công ty TNHH Kẻ gỗ Khu công nghiệp Thanh Bình.Sản xuất tại Công ty TNHH Kẻ gỗ Khu công nghiệp Thanh Bình.

>> Xây dựng thế trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng (Xem trang 6)

Xây dựng thế trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng là hoạt động liên kết các lực lượng tham gia trên không gian mạng, tạo nên nền tảng chính trị - tinh thần và kỹ thuật vững chắc, cho phép huy động sức mạnh này để chống lại những tác động xấu từ bên trong và bên ngoài, nhằm giữ nguyên vẹn tính đúng đắn, khoa học, cách mạng của các yếu tố nền gốc tạo nên nền tảng tư tưởng của Đảng.

>> Huyện Chợ Mới đẩy mạnh chuyển đổi số (Xem trang 7)

Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, tạo động lực cho phát triển đột phá, huyện Chợ Mới dành nguồn lực và đề ra các giải pháp đồng bộ để thúc đẩy chuyển đổi số, trọng tâm là xây dựng chính quyền số, góp phần phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

>> BHXH tỉnh gắn công tác đối ngoại với nhiệm vụ chính trị của ngành (Xem trang 8)

Thực hiện Kế hoạch thông tin đối ngoại của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam giai đoạn 2021-2025, thời gian qua, BHXH tỉnh gắn công tác đối ngoại với nhiệm vụ chính trị của ngành và đạt được nhiều kết quả nổi bật trong thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Tuyên truyền chính sách BHXH tại Bạch Thông.
Tuyên truyền chính sách BHXH tại Bạch Thông.

.... và một số thông tin hấp dẫn khác. Mời độc giả xem chi tiết trên số báo in ra ngày 25/9/2023.

Xem thêm