Điểm báo in Bắc Kạn ngày 22/11/2023

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 22/11/2023

Trên số báo in ra ngày 22/11/2023 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Quốc hội thảo luận về công tác thi hành án; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phòng chống tham nhũng (Xem trang 1)

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, ngày 21/11, Quốc hội dành thời gian 01 ngày để thảo luận về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023. Phiên họp do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn Hồ Thị Kim Ngân tham gia phát biểu thảo luận tại phiên họp.Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn Hồ Thị Kim Ngân tham gia phát biểu thảo luận tại phiên họp.

>> NHÂN NGÀY DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM (23/11)

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch (Xem trang 1)

Những năm qua, cùng với công tác sưu tầm, bảo tồn, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh có nhiều hoạt động để phát huy các giá trị di sản văn hóa của tỉnh, phục vụ công tác giáo dục truyền thống, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch.

Hoạt cảnh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lượn slương của người Tày (Chợ Mới).Hoạt cảnh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lượn slương của người Tày (Chợ Mới).

>> Lan tỏa ý nghĩa nhân văn từ chương trình nhân đạo, từ thiện (Xem trang 1)

Bằng những hoạt động thiết thực, thấm đậm tình người, những năm qua Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Bắc Kạn đã kết nối hàng vạn tấm lòng sẻ chia, thiện nguyện để nhân lên nhiều việc làm nhân ái, tô thắm nét đẹp nhân văn.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Bắc Kạn phối hợp trao nhà nhân ái cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn.Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Bắc Kạn phối hợp trao nhà nhân ái cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn.

>> Phụ nữ Bắc Kạn thi đua làm theo lời Bác dạy (Xem trang 2)

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và đánh giá cao vai trò của phụ nữ Việt Nam trong quá trình phát triển của lịch sử dân tộc. Riêng phụ nữ Bắc Kạn có vinh dự lớn lao khi được Bác nhiều lần nhắc đến trong những bài viết, bài nói. Xin được giới thiệu một số tư liệu lịch sử để thấy được tình cảm, sự quan tâm của Bác với phụ nữ Bắc Kạn.

>> 10 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 29-NQ/TW NGÀY 04/11/2013 CỦA BCH TW ĐẢNG: Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn có những bước tiến quan trọng (Xem trang 3)

Những năm qua, công tác GD&ĐT của tỉnh Bắc Kạn đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Cơ sở vật chất trường lớp, đội ngũ giáo viên và chất lượng giáo dục toàn diện đều có những bước tiến mới.

Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, giáo dục Bắc Kạn đã và đang đổi mới toàn diện theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học.

Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, giáo dục Bắc Kạn đã và đang đổi mới toàn diện theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học.

>> Ngành Ngân hàng đảm bảo các chính sách tín dụng cho người dân và doanh nghiệp (Xem trang 4, 5)

Trong bối cảnh của nền kinh tế trong nước còn chịu những tác động khó khăn từ bên ngoài, lạm phát còn tăng cao, tăng trưởng suy giảm. Nhưng với sự điều hành linh hoạt của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), các hoạt động tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn được đảm bảo và có sự tăng trưởng.

Ngành Ngân hàng triển khai các sản phẩm dịch vụ tiện ích hướng tới khách hàng.Ngành Ngân hàng triển khai các sản phẩm dịch vụ tiện ích hướng tới khách hàng.

>> Cô giáo Phạm Thị Lệ - tấm gương sáng trong hoạt động chuyên môn (Xem trang 6)

28 năm cống hiến với tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu, cô giáo Phạm Thị Lệ (sinh năm 1969), giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (thành phố Bắc Kạn) đã có nhiều tích trong sự nghiệp giáo dục. Không chỉ tâm huyết, tận tụy trong công việc, cô còn là tổ trưởng chuyên môn gương mẫu, nhiệt tình, giúp đỡ đồng nghiệp trong hoạt động chuyên môn.

Cô Phạm Thị Lệ (hàng thứ 2, đứng thứ 2 từ trái qua) nhận Giấy khen của UBND thành phố Bắc Kạn vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu.Cô Phạm Thị Lệ (hàng thứ 2, đứng thứ 2 từ trái qua) nhận Giấy khen của UBND thành phố Bắc Kạn vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu.

>> Xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ và Dự bị động viên vững mạnh, rộng khắp (Xem trang 7)

Xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) và Dự bị động viên (DBĐV) vững mạnh và rộng khắp, cùng với Quân đội nhân dân làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lực lượng DBĐV huyện Na Rì tham gia diễn tập phòng chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn huyện.Lực lượng DBĐV huyện Na Rì tham gia diễn tập phòng chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn huyện.

>> Biết “cái chữ” để xóa nghèo (Xem trang 8)

“Mình đã biết soạn tin nhắn trên điện thoại, không phải nhờ đến các con, biết cộng, trừ, nhân, chia nên thấy vui lắm, rất cảm ơn các thầy cô giáo”. Đó là những lời tâm sự mộc mạc của chị Linh Thị Súng, dân tộc Mông, lớp trưởng lớp xóa mù chữ ở thôn Sáo Sào, xã Thượng Quan (Ngân Sơn).

Các học viên dù rất bận việc nhà nhưng vẫn bố trí thời gian để đi học.Các học viên dù rất bận việc nhà nhưng vẫn bố trí thời gian để đi học.

.... Nội dung chi tiết, mời độc giả xem trên số báo in ngày 22/11 tại đây.

Xem thêm