Điểm báo in Bắc Kạn ngày 18/10/2023

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 18/10/2023

Trên số báo in ra ngày 18/10/2023 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (Xem trang 1)

Chiều 16/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn long trọng tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng bức trướng có dòng chữ “Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực, liêm khiết, kỷ cương và tận tụy" cho ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Bắc Kạn.
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng bức trướng có dòng chữ “Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực, liêm khiết, kỷ cương và tận tụy" cho ngành

Kiểm tra Đảng tỉnh Bắc Kạn.

>> KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG VĂN PHÒNG CẤP ỦY (18/10/1930 - 18/10/2023)

Chủ động tham mưu, phục vụ cấp ủy (Xem trang 1)

Ngay từ những ngày mới thành lập Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Công tác văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình, cán bộ văn phòng nắm tình hình sai thì lãnh đạo sẽ giải quyết công việc không đúng”. Khắc ghi lời dạy của Người, đội ngũ văn phòng cấp ủy trong toàn Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn luôn nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Văn phòng Tỉnh ủy làm tốt công tác tham mưu tổ chức các hội nghị.Văn phòng Tỉnh ủy làm tốt công tác tham mưu tổ chức các hội nghị.

>> Những nữ doanh nhân Bắc Kạn vững bước trên đường hội nhập (Xem trang 2)

Mạnh dạn, vượt khó, năng động, sáng tạo là những phẩm chất của nhiều nữ doanh nhân tỉnh Bắc Kạn vươn tới thành công trong quá trình hội nhập kinh tế.

Doanh nhân Nguyễn Thị Lê “Vì sức khỏe cộng đồng”
Doanh nhân Nguyễn Thị Lê

“Vì sức khỏe cộng đồng”

>> Nhà máy bỏ hoang và những hệ lụy (Xem trang 3)

Mặc dù đã dừng hoạt động nhiều năm nay, nhưng Nhà máy luyện gang Cẩm Giàng của Công ty cổ phần Khoáng sản Tây Giang Bắc Kạn tại xã Cẩm Giàng (Bạch Thông) vẫn gây hệ lụy đến cuộc sống, sản xuất của người dân lân cận.

Một phần mái tôn của Nhà máy gang Cẩm Giàng đã bị hư hỏng nặng.Một phần mái tôn của Nhà máy gang Cẩm Giàng đã bị hư hỏng nặng.

>> Vấn đề quản lý, sử dụng đất công gắn với tài sản công hiện nay

Kỳ cuối: TẬP TRUNG THÁO GỠ KHÓ KHĂN TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ ĐẤT, TÀI SẢN CÔNG (Xem trang 4, 5)

Những hạn chế, bất cập trong công tác quản lý đất công gắn với tài sản công trong thời gian qua đã được HĐND tỉnh chỉ ra và có những giải pháp cụ thể. Quản lý tốt đất công, tài sản công sẽ góp phần tái đầu tư trong phát triển kinh tế và tăng nguồn thu cho ngân sách của tỉnh.

Trạm Y tế của xã Nông Thịnh (cũ) bỏ không sau sáp nhập.Trạm Y tế của xã Nông Thịnh (cũ) bỏ không sau sáp nhập.

>> Các hoạt động hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (Xem trang 6)

Trong những năm qua, Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam đã được các sở, ngành, các cơ quan, đơn vị tổ chức ở tỉnh, địa phương và các doanh nghiệp, người lao động hưởng ứng, thực hiện nghiêm túc, tạo hiệu ứng tích cực và thu hút sự quan tâm của xã hội trong việc đồng hành nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam.

Trường Cao đẳng Bắc Kạn mít tinh hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam.Trường Cao đẳng Bắc Kạn mít tinh hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam.

>> Nông dân sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội (Xem trang 7)

Những năm qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh đã phát huy vai trò “cầu nối” hiệu quả với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) về nguồn vốn vay, góp phần quan trọng vào xây dựng, phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Từ nguồn vốn vay ưu đãi gia đình ông Lưu Đình Hỷ đầu tư mua giống trồng thêm quế.

Từ nguồn vốn vay ưu đãi gia đình ông Lưu Đình Hỷ đầu tư mua giống trồng thêm quế.

>> Thanh Vận đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững (Xem trang 8)

Từ nguồn vốn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, xã hỗ trợ 99 con dê sinh sản cho 19 hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số thôn Nà Đon.
Từ nguồn vốn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, xã hỗ trợ 99 con dê sinh sản cho 19 hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số thôn Nà Đon.

Hỗ trợ người dân về kiến thức khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt, vốn sản xuất và thực hiện tốt các dự án sản xuất, đẩy mạnh phát triển các cây trồng thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, là những giải pháp mà xã Thanh Vận (Chợ Mới) tập trung thực hiện, nhằm nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững.

Nội dung chi tiết, mời độc giả xem trên số báo in ngày 18/10 tại đây.

Xem thêm