Điểm báo in Bắc Kạn ngày 15/12/2023

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 15/12/2023

Trên số báo in ra ngày 15/12/2023 có một số thông tin sau:

>> Triển khai kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 (Xem trang 1)

Chiều 13/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

>> Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (Xem trang 1)

Sáng 14/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến toàn quốc.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn.Đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn.

>> Bảo đảm đời sống cho người dân vùng lõi, vùng đệm VQG Ba Bể (Xem trang 1)

Trên cơ sở hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, Vườn Quốc gia (VQG) Ba Bể đã chủ động rà soát các đối tượng là người dân sinh sống ở vùng lõi, vùng đệm để thực hiện hỗ trợ phát triển sản xuất; làm tốt các chính sách nhằm bảo đảm đời sống, việc làm và an sinh xã hội cho người dân.

Người dân thôn Cốc Tộc, xã Nam Mẫu đang phát huy tốt tiềm năng du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm.

Người dân thôn Cốc Tộc, xã Nam Mẫu đang phát huy tốt tiềm năng du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm.

>> ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH VỚI HỘI VIÊN PHỤ NỮ: Hình thức tuyên truyền hiệu quả (Xem trang 2)

Cùng với công tác tuyên truyền pháp luật thường xuyên, từ đầu năm 2023 đến nay, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh tăng cường tổ chức các hội nghị đối thoại chính sách, pháp luật với hội viên.

>> Ba Bể tạo chuyển biến trong công tác cán bộ (Xem trang 3)

Xác định công tác cán bộ là nhiệm vụ “then chốt” trong công tác xây dựng Đảng, là nhân tố quyết định thành công các mục tiêu của Đảng bộ, do đó, huyện Ba Bể luôn chú trọng thực hiện nhiệm vụ này với nhiều sự đổi mới tích cực.

Đầu tháng 11/2023, huyện Ba Bể tiếp tục kiện toàn, điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo cấp phòng chuyên môn và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.Đầu tháng 11/2023, huyện Ba Bể tiếp tục kiện toàn, điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo cấp phòng chuyên môn và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

>> Na Rì quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông thôn (Xem trang 4, 5)

Năm 2023, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn tiếp tục được huyện Na Rì quan tâm thực hiện, góp phần nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề, giải quyết việc làm cho lao động ở nông thôn và giảm nghèo bền vững.

Một lớp đào tạo nghề xây dựng cho lao động nông thôn do Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Na Rì phối hợp tổ chức.

Một lớp đào tạo nghề xây dựng cho lao động nông thôn do Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Na Rì phối hợp tổ chức.

>> Làm thế nào để sản phẩm hàng hóa địa phương vào được kênh siêu thị? (Xem trang 4, 5)

Hệ thống phân phối hiện đại, các siêu thị, trung tâm thương mại là kênh rất quan trọng để đưa hàng hóa tới tay người tiêu dùng. Tiềm năng là rất lớn nhưng để sản phẩm hàng hoá địa phương nhất là các sản phẩm OCOP có chỗ đứng ở kênh bán lẻ này thì các doanh nghiệp, HTX phải đáp ứng các yêu cầu khá khắt khe về hồ sơ, thủ tục, chất lượng, số lượng sản phẩm.

Đưa hàng hóa nông sản vào hệ thống siêu thị bán lẻ là một trong những định hướng chính mà doanh nghiệp, HTX hướng tới.Đưa hàng hóa nông sản vào hệ thống siêu thị bán lẻ là một trong những định hướng chính mà doanh nghiệp, HTX hướng tới.

>> Vùng cao Xuân Lạc đổi thay nhờ nông thôn mới (Xem trang 6)

Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nỗ lực của Nhân dân, diện mạo nông thôn mới (NTM) ở xã vùng cao Xuân Lạc (Chợ Đồn) đã có nhiều đổi thay, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng lên.

>> Người trẻ quảng bá hình ảnh quê hương qua mạng xã hội (Xem trang 7)

Nắm bắt xu hướng công nghệ, cùng niềm đam mê sáng tạo, nhiều bạn trẻ đã có những đóng góp tích cực trong việc quảng bá hình ảnh đất và người Bắc Kạn thông qua mạng xã hội.

Hình ảnh từ video giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch của xã Sỹ Bình đạt giải Nhất tại Cuộc thi video, clip thiếu niên nhi đồng giới thiệu quảng bá du lịch huyện Bạch Thông.

Hình ảnh từ video giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch của xã Sỹ Bình đạt giải Nhất tại Cuộc thi video, clip thiếu niên nhi đồng giới thiệu quảng bá du lịch huyện Bạch Thông.

>> Chợ Đồn tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới (Xem trang 8)

Thực hiện Chỉ thị số 17/CTTTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới, năm 2023, UBND huyện Chợ Đồn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh kiểm tra ATTP tại một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị trấn Bằng Lũng (Chợ Đồn).Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh kiểm tra ATTP tại một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị trấn Bằng Lũng (Chợ Đồn).

... Nội dung chi tiết, mời độc giả xem trên số báo in ngày 15/12 tại đây.

Xem thêm