Điểm báo in Bắc Kạn ngày 12/01/2024

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 12/01/2024

Trên số báo in ra ngày 12/01/2024 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> HỘI NGHỊ BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY LẦN THỨ 64: Đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, tập thể và cán bộ lãnh đạo, quản lý (Xem trang 1, 8)

Sáng 11/01, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 64, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.Quang cảnh Hội nghị.

>> Thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt (Xem trang 1, 2)

Thời gian qua, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh ở hầu hết các lĩnh vực, trong đó có các hoạt động dịch vụ công, qua đó góp phần tạo sự minh bạch trong giao dịch, đáp ứng nhu cầu thanh toán nhanh chóng, thuận tiện, hiệu quả của người dân, doanh nghiệp.

Hướng dẫn người dân thanh toán trực tuyến tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.Hướng dẫn người dân thanh toán trực tuyến tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

>> Pác Nặm chủ động thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024 (Xem trang 2)

Phát huy kết quả đã đạt được trong năm 2023, huyện Pác Nặm đã chủ động thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ, kế hoạch ngay từ đầu năm, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu đã đề ra trong năm 2024.

Huyện Pác Nặm tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm.Huyện Pác Nặm tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm.

>> Xây dựng đội ngũ cán bộ làm tuyên giáo vững mạnh từ cơ sở (Xem trang 3)

Xác định rõ vai trò quan trọng của công tác tuyên giáo ở cơ sở trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua, thời gian qua tỉnh Bắc Kạn đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo từ cơ sở.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới kiểm tra công tác tuyên giáo tại xã Mai Lạp.Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới kiểm tra công tác tuyên giáo tại xã Mai Lạp.

>> Doanh nghiệp gỗ tìm hướng mở rộng sản xuất kinh doanh (Xem trang 4, 5)

Vượt qua muôn khó khăn nhất là sự bấp bênh của thị trường tiêu thụ, xuất khẩu, bước sang năm 2024 các doanh nghiệp ngành gỗ Bắc Kạn kiên cường bám trụ, chủ động xoay xở tìm lối đi cho riêng mình, mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển đa dạng các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Công nhân Chi nhánh Công ty TNHH Kẻ gỗ tại Khu Công nghiệp Thanh Bình (Chợ Mới) tập trung sản xuất các lô hàng xuất khẩu.
Công nhân Chi nhánh Công ty TNHH Kẻ gỗ tại Khu Công nghiệp Thanh Bình (Chợ Mới) tập trung sản xuất các lô hàng xuất khẩu.

>> Thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo ổn định an ninh lương thực (Xem trang 4, 5)

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, thiên tai trên thế giới ngày càng phức tạp, khó lường thì an ninh lương thực là vấn đề toàn cầu. Nhận thức tầm quan trọng đó, những năm qua tỉnh Bắc Kạn đã có những chính sách, giải pháp để ổn định vùng chuyên canh cây lương thực, không để xảy ra tình trạng thiếu đói, thiếu lương thực trong Nhân dân.

Tình hình an ninh lương thực trong tỉnh luôn đảm bảo.Tình hình an ninh lương thực trong tỉnh luôn đảm bảo.

>> Hướng đến nền nông nghiệp sinh thái bền vững (Xem trang 6)

Sau hơn hai năm triển khai thực hiện, Dự án “Làng Sinh thái nông nghiệp bền vững, sản xuất sạch và an toàn” tại xã Yên Hân và Yên Cư, huyện Chợ Mới đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thay đổi tư duy, nhận thức của người dân trên địa bàn trong phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất sạch và an toàn.

Người dân xã Yên Cư được tập huấn kỹ thuật ủ phân vi sinh.Người dân xã Yên Cư được tập huấn kỹ thuật ủ phân vi sinh.

>> Quyền lợi của người lao động khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp (Xem trang 7)

Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là chính sách có ý nghĩa quan trọng đối với người lao động, giúp chia sẻ gánh nặng tài chính trong lúc chưa tìm được việc làm. Nhất là trong giai đoạn đại dịch Covid-19 vừa qua, BHTN được xem là phao cứu sinh giải quyết không ít khó khăn cho người lao động.

Cán bộ BHXH tư vấn chính sách BHXH, BHTN cho người lao động.Cán bộ BHXH tư vấn chính sách BHXH, BHTN cho người lao động.

>> Bắc Kạn nỗ lực giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 95% (Xem trang 8)

Để đạt được mục tiêu giải ngân theo kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao trong năm, UBND tỉnh Bắc Kạn đang quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành, địa phương; các chủ đầu tư tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án, phấn đấu đến hết năm tài chính 2023 (31/01/2024), giải ngân vốn đầu tư công đạt 95%.

Thi công Dự án đường nội thị thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch ThôngThi công Dự án đường nội thị thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông

... Thông tin chi tiết, mời độc giả đọc trên số báo ngày 12/01/2024 tại đây.

Xem thêm