Điểm báo in Bắc Kạn ngày 11/9/2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Trên số báo in ra ngày 11/9/2023 có một số thông tin đáng chú ý như sau:
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 11/9/2023

>>Thành lập Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ (Xem trang 1)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 932/QĐ-TTg ngày 06/8/2023 thành lập Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ. Tổ trưởng Tổ công tác là Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.

>> Xây dựng 8 xã, phường điểm về chuyển đổi số: Đòi hỏi từ thực tiễn (Xem trang 1)

Để việc “chuyển đổi số” tại 8 xã, phường điểm của tỉnh không còn mơ hồ, cán bộ và Nhân dân có thể nhìn thấy, nắm bắt được và cảm nhận rõ lợi ích mang lại, thực tiễn đòi hỏi công tác rà soát thực trạng, triển khai kế hoạch phải bài bản và kỹ lưỡng.

>> Vai trò của Ủy ban MTTQ trong công tác hòa giải ở cơ sở (Xem trang 2)

Cùng với phát huy vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam các cấp trong tỉnh còn thực hiện tốt công tác phối hợp, nâng cao hoạt động hòa giải ở cơ sở. Kết quả đạt được đã góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh phát triển.

>> Phát triển đảng viên trong khối doanh nghiệp (Xem trang 3)

Những năm qua, công tác phát triển đảng viên trong khối doanh nghiệp luôn được các đơn vị chú trọng thực hiện thông qua việc đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và xây dựng kế hoạch tạo nguồn, lựa chọn, xem xét, kết nạp những quần chúng ưu tú vào Đảng.

>>Chợ Đồn nâng cao năng lực hoạt động Hợp tác xã (Xem trang 4)

Thời gian qua, huyện Chợ Đồn đã có nhiều cách làm thiết thực nhằm khuyến khích người dân chủ động liên kết thành lập mới và phát triển quy mô Hợp tác xã ( HTX). Qua đó góp phần thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội đề ra.

>>Phát huy vai trò của hợp tác xã, tổ hợp tác trong giảm nghèo (Xem trang 5)

Năm 2023, để thực hiện mục tiêu giảm 3,5% hộ nghèo, huyện Na Rì đề ra nhiều giải pháp, trong đó có phát huy vai trò của các hợp tác xã, tổ hợp tác.

>> Quyền lợi và mức hưởng của học sinh, sinh viên khi tham gia Bảo hiểm y tế từ 01/7/2023 (Xem trang 6)

Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) do Nhà nước tổ chức thực hiện để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên, không vì mục đích lợi nhuận. Cùng với việc tăng lương cơ sở theo Nghị định số 24/2023/NĐ-CP của Chính phủ, quyền lợi và mức hưởng của học sinh, sinh viên khi tham gia BHYT cũng được tăng lên

>>Danh hiệu “học sinh 3 tốt” - động lực để phấn đấu (Xem trang 7)

Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” đã và đang trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường. Các Đoàn trường đã đẩy mạnh phong trào, tạo môi trường tốt cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện các mặt đạo đức, học tập, thể lực.

>>“Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (Xem trang 8)

Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã và đang tích cực vào cuộc triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc phụ nữ và trẻ em người dân tộc thiểu số. Nhiều mô hình, hoạt động triển khai tại các thôn, xã đặc biệt khó khăn đã được người dân đồng tình ủng hộ và được cấp ủy chính quyền địa phương đánh giá cao.

.... và một số tin, bài hấp dẫn khác.

Xem thêm