Điểm báo in Bắc Kạn ngày 10/01/2024

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 10/01/2024

Trên số báo in ra ngày 10/01/2024 có một số thông tin sau:

>> Triển khai công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2024 (Xem trang 1)

Chiều 08/01, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.Quang cảnh Hội nghị.

>> Tăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa đông - xuân (Xem trang 1)

Thời điểm này đang vào giai đoạn mùa đông - xuân, thời tiết gió mùa lạnh, hanh khô là nguyên nhân các dịch bệnh truyền nhiễm xuất hiện và lây lan, nhất là bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các dịch bệnh truyền nhiễm.

Người dân đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế xã Tân Sơn (Chợ Mới).Người dân đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế xã Tân Sơn (Chợ Mới).

>> Học Bác từ những việc làm bình dị nhất (Xem trang 2)

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của nhiều cán bộ, đảng viên, gắn với nhiệm vụ, chuyên môn được giao. Chị Nguyễn Thị Vợi, Thanh tra viên của Thanh tra tỉnh là một điển hình trong phong trào ấy.

Chị Nguyễn Thị Vợi tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh tra năm 2022 tại huyện Na Rì.Chị Nguyễn Thị Vợi tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh tra năm 2022 tại huyện Na Rì.

>> Pác Nặm: Nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực trong học và làm theo Bác (Xem trang 3)

Thời gian qua, huyện Pác Nặm luôn chú trọng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đạt được những kết quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lực lượng Công an huyện Pác Nặm tích cực sâu sát cơ sở, chủ động nắm tình hình an ninh trật tự và tuyên truyền người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Lực lượng Công an huyện Pác Nặm tích cực sâu sát cơ sở, chủ động nắm tình hình an ninh trật tự và tuyên truyền người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

>> Không khí lao động đầu năm trên các công trường xây dựng (Xem trang 4, 5)

Trong những ngày đầu năm 2024 không khí lao động của công nhân ngành Xây dựng trên địa bàn tỉnh diễn ra với khí thế sôi nổi, phấn khởi, tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành khối lượng công việc trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trên công trường xây dựng Trường Tiểu học Vân Tùng (Ngân Sơn).
Trên công trường xây dựng Trường Tiểu học Vân Tùng (Ngân Sơn).

>> Phát triển kinh tế rừng gắn với chế biến (Xem trang 4, 5)

Nằm ở phía Nam của huyện Chợ Mới, giáp ranh với tỉnh Thái Nguyên, Quảng Chu là xã có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, đặc biệt là kinh tế rừng, chế biến lâm sản.

Nhiều người dân trong xã có thêm việc làm từ các xưởng sản xuất, chế biến gỗ.
Nhiều người dân trong xã có thêm việc làm từ các xưởng sản xuất, chế biến gỗ.

>> “Sáng thứ Bảy vì dân” (Xem trang 5)

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục hành chính (TTHC), hướng đến mục tiêu “vì người dân phục vụ”, Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai thí điểm mô hình “Sáng thứ Bảy vì dân” trong thực hiện TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn người dân thực hiện TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.
Cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn người dân thực hiện TTHC tại Trung tâm

Phục vụ hành chính công tỉnh.

>> Lan tỏa Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (Xem trang 6)

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã và đang từng bước trở thành phong trào thi đua, nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của cộng đồng dân cư. Kết quả thực hiện đã đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

Người dân thôn Bản Tết 1, xã Nông Hạ tham gia vệ sinh môi trường.
Người dân thôn Bản Tết 1, xã Nông Hạ tham gia vệ sinh môi trường.

>> Đẩy mạnh công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (Xem trang 7)

Xác định đây là chỉ tiêu, nội dung quan trọng trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, ngay từ đầu năm Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của cấp trên về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp hiệu quả thiết thực với từng cơ quan, đơn vị.

>> Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xã hội nhân đạo (Xem trang 8)

Năm 2023, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần vì cộng đồng, tích cực vận động các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp, ủng hộ để tổ chức nhiều hoạt động xã hội nhân đạo có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm lo cho các đối tượng là hộ nghèo, người yếu thế và không may mắn trong xã hội.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Bắc Kạn trao tặng áo ấm cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Vũ Muộn, Bạch Thông.
Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Bắc Kạn trao tặng áo ấm cho học sinh Trường Tiểu học

và THCS Vũ Muộn, Bạch Thông.

... Nội dung chi tiết, mời độc giả xem trên số báo in ngày 10/01 tại đây.

Xem thêm