Điểm báo in Bắc Kạn ngày 08/12/2023

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 08/12/2023

Trên số báo in ra ngày 08/12/2023 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Xem trang 1)

Sáng 07/12, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc Kỳ họp thứ 16 – kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Các đồng chí: Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì.

Kỳ họp tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Quang cảnh Kỳ họp.Quang cảnh Kỳ họp.

>> Na Rì chú trọng phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh (Xem trang 1)

Trong những năm qua, huyện Na Rì luôn xem công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là phát triển đảng viên ở các thôn vùng sâu, vùng xa là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh.

Thường trực Huyện ủy Na Rì kiểm tra công tác xây dựng Đảng tại xã Lương Thượng.Thường trực Huyện ủy Na Rì kiểm tra công tác xây dựng Đảng tại xã Lương Thượng.

>> Những dấu ấn nổi bật của công tác Tuyên giáo năm 2023 (Xem trang 2)

Năm 2023, với phương châm: “Bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết, chủ động, đổi mới, sáng tạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ”, ngành Tuyên giáo đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật.

>> Ba Bể tích cực thực hiện các hoạt động thông tin đối ngoại (Xem trang 3)

Thời gian qua, huyện Ba Bể tăng cường các hoạt động thông tin đối ngoại nhằm quảng bá hình ảnh, con người, tiềm năng thế mạnh của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh. Việc thực hiện được triển khai linh hoạt, sáng tạo, đem lại những kết quả tích cực.

Sự kiện quảng bá, tiêu thụ bí xanh thơm và du lịch hồ Ba Bể năm 2023 được tổ chức tháng 7/2023 tại thôn Khuổi Luồm, xã Yến Dương có sự tham gia của nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long đã đem lại hơn 10.000 đơn hàng tiêu thụ bí xanh cho người dân.
Sự kiện quảng bá, tiêu thụ bí xanh thơm và du lịch hồ Ba Bể năm 2023 được tổ chức tháng 7/2023 tại thôn Khuổi Luồm, xã Yến Dương có sự tham gia của nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long đã đem lại hơn 10.000 đơn hàng tiêu thụ bí xanh cho người dân.

>> Kết quả sau 7 năm thực hiện các chính sách phát triển nông nghiệp hàng hóa

Bài 1: CHUYỂN ĐỔI TỪ SẢN XUẤT TRUYỀN THỐNG SANG NÔNG NGHIỆP HÀNG HÓA (Xem trang 4, 5)

Giai đoạn 2017-2023, tỉnh đã ban hành 03 nghị quyết lớn về phát triển nông nghiệp hàng hóa, mục tiêu tạo đòn bẩy để đưa nông nghiệp trong tỉnh đi lên trong bối cảnh hội nhập kinh tế, quốc tế, giúp nông dân làm chủ tư liệu, làm chủ sản xuất.

Năm 2023, HTX Lan Nhi đã mạnh dạn liên kết với nhiều hộ dân để trồng dưa bao tử. Trong ảnh: Nông dân xã Quang Thuận (Bạch Thông) thu hoạch dưa bao tử.
Năm 2023, HTX Lan Nhi đã mạnh dạn liên kết với nhiều hộ dân để trồng dưa bao tử.

Trong ảnh: Nông dân xã Quang Thuận (Bạch Thông) thu hoạch dưa bao tử.

>> Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch ở Cổ Linh (Xem trang 4, 5)

Phát huy lợi thế, tiềm năng sẵn có của địa phương, xã Cổ Linh (Pác Nặm) chú trọng thực hiện các tiêu chí nông thôn mới gắn với phát triển du lịch cộng đồng, điểm du lịch, đa dạng ngành nghề dịch vụ nông thôn nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Khu vực tổ chức Lễ hội Mù Là được đầu tư, nâng cấp.Khu vực tổ chức Lễ hội Mù Là được đầu tư, nâng cấp.

>> Tinh thần tuổi trẻ và nhiệt huyết từ những lá đơn xin nhập ngũ (Xem trang 6)

Mùa tuyển quân năm 2024, đằng sau mỗi lá đơn xin nhập ngũ của đoàn viên, thanh niên xã Bộc Bố (Pác Nặm) là những câu chuyện khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều có một điểm chung là sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhận thức về trách nhiệm của thanh niên với Tổ quốc và tinh thần sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.

>> THÀNH PHỐ BẮC KẠN: Kinh tế tập thể đóng vai trò tích cực trong công tác giảm nghèo (Xem trang 6)

Thời gian qua, việc các mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn TP. Bắc Kạn hoạt động hiệu quả đã không chỉ tăng thu nhập cho thành viên, mà còn góp phần quan trọng trong thúc đẩy công tác giảm nghèo trên địa bàn...

Cơ sở sản xuất, chế biến nông sản của chị Nguyễn Thị Thùy Dung ở phường Sông Cầu luôn được các cơ quan chuyên môn của TP. Bắc Kạn tạo điều kiện về tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, được tập huấn chuyển giao kỹ thuật.
Cơ sở sản xuất, chế biến nông sản của chị Nguyễn Thị Thùy Dung ở phường Sông Cầu

luôn được các cơ quan chuyên môn của TP. Bắc Kạn tạo điều kiện về tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, được tập huấn chuyển giao kỹ thuật.

>> Quang Phong chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, thúc đẩy giảm nghèo bền vững (Xem trang 7)

Cách đây khoảng 10 năm về trước, việc đi lại, giao thương của bà con nơi đây rất khó khăn. Nhưng đến nay, nhiều tuyến đường liên xã, liên thôn trên địa bàn đã cơ bản được cứng hóa, đáp ứng nhu cầu giao thông của người dân. Đó là sự thay đổi hiện hữu mà ghi dấu ấn cho sự phát triển của xã vùng cao này.

>> Kiến tạo làng quê từ những việc nhỏ (Xem trang 8)

Là xã xa trung tâm, khó khăn nhất của huyện Bạch Thông, thuộc vùng lõi của Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kim Hỷ, song nhiều năm qua, xã Cao Sơn đã tận dụng nhiều nguồn lực để giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Bí thư Huyện ủy Bạch Thông, đồng chí Đỗ Thị Hiền (người đang bê đá) cùng Nhân dân thôn Thôm Khoan xây dựng bức tường đá.
Bí thư Huyện ủy Bạch Thông, đồng chí Đỗ Thị Hiền (người đang bê đá)

cùng Nhân dân thôn Thôm Khoan xây dựng bức tường đá.

... Thông tin chi tiết, mời độc giả đọc trên số báo ngày 08/12/2023 tại đây.

Xem thêm