Điểm báo in Bắc Kạn ngày 08/01/2024

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 08/01/2024

Trên số báo in ra ngày 08/01/2024 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Bàn giao 200 nhà cho hộ nghèo ở Bắc Kạn đón Tết (Xem trang 1)

Chiều 06/01, tại Hội trường tỉnh Bắc Kạn, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Công an và tỉnh Bắc Kạn phối hợp tổ chức tổng kết và bàn giao 200 nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Tại buổi lễ, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang trao chìa khóa tượng trưng cho 10 hộ dân đại diện cho các hộ gia đình được hỗ trợ nhà.
Tại buổi lễ, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang trao chìa khóa tượng trưng cho 10 hộ dân đại diện cho các hộ gia đình được hỗ trợ nhà.

>> Kiên quyết xóa bỏ các “điểm nóng” về phá rừng và khai thác lâm sản trái pháp luật (Xem trang 1)

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các hành vi khai thác, phát phá rừng có nguy cơ gia tăng, lực lượng kiểm lâm các địa phương đã và đang tập trung đẩy mạnh công tác tuần tra, truy quét tận gốc, không để hình thành những điểm nóng.

Lực lượng Kiểm lâm huyện Chợ Đồn đo đếm khối lượng gỗ khai thác trái phép vừa thu giữ được tại xã Yên Mỹ vào ngày 15/12/2023.Lực lượng Kiểm lâm huyện Chợ Đồn đo đếm khối lượng gỗ khai thác trái phép vừa thu giữ được tại xã Yên Mỹ vào ngày 15/12/2023.

>> “Dân vận khéo” trong xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể (Xem trang 2)

“Dân vận khéo” là một phong trào lớn, có ý nghĩa quan trọng và tác động sâu sắc đến kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội tại các địa phương. Năm 2023, việc thực hiện phong trào này đã để lại dấu ấn rõ nét, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền.

Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh trao tặng xe đạp và quà cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn. (Ảnh: Nam Trang)
Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh trao tặng xe đạp và quà cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn. (Ảnh: Nam Trang)

>> Nhìn lại công tác phát triển đảng viên năm 2023

Kỳ 2 - Chú trọng chất lượng hơn số lượng (Xem trang 3)

Nguyên nhân việc kết nạp đảng viên mới ở một số địa phương không đạt, được xác định là do khó tìm nguồn để bồi dưỡng, thiếu nguồn, do nhiều thanh niên đi làm ăn xa hoặc chưa có động lực phấn đấu vào Đảng.

Kết nạp đảng viên mới tại Chi bộ Tuyên giáo - Văn phòng Huyện ủy Chợ Mới.Kết nạp đảng viên mới tại Chi bộ Tuyên giáo - Văn phòng Huyện ủy Chợ Mới.

>> Mang tín dụng chính sách đến với hộ nghèo (Xem trang 4)

Những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính sách tín dụng dành cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, NHCSXH Bắc Kạn đã triển khai các chương trình và thực hiện các kênh tín dụng dành riêng cho người nghèo không vì mục đích lợi nhuận, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo của tỉnh.

Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Ba Bể triển khai nguồn vốn tín dụng giải quyết việc làm cho người dân phát triển kinh tế.
Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Ba Bể triển khai nguồn vốn tín dụng giải quyết việc

làm cho người dân phát triển kinh tế.

>> Bắc Kạn xây dựng và phát triển hạ tầng số (Xem trang 5)

Tỉnh Bắc Kạn đang tích cực đầu tư, xây dựng nền tảng hạ tầng số để đảm bảo thực hiện thành công các nhiệm vụ chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số.

Nhân viên Viettel Bắc Kạn hỗ trợ người dân xã Thượng Ân (Ngân Sơn) sử dụng các tiện ích công nghệ số trên thuê bao di động.
Nhân viên Viettel Bắc Kạn hỗ trợ người dân xã Thượng Ân (Ngân Sơn) sử dụng các tiện ích công nghệ số trên thuê bao di động.

>> Đẩy mạnh cải cách hướng đến nền tư pháp dân chủ, nghiêm minh (Xem trang 6)

Thời gian qua, công tác cải cách tư pháp luôn được tỉnh ta quan tâm thực hiện, góp phần xây dựng một nền tư pháp trong sạch, dân chủ, nghiêm minh, hiện đại, phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Trụ sở làm việc của Công an phường Xuất Hóa (thành phố Bắc Kạn) được quan tâm đầu tư trong năm 2023.Trụ sở làm việc của Công an phường Xuất Hóa (thành phố Bắc Kạn) được quan tâm đầu tư trong năm 2023.

>> “Nói không” với đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc gần cổng trường (Xem trang 7)

Thời gian gần đây, thông tin tại các hàng quán gần các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn TP. Bắc Kạn bày bán các loại kẹo “lạ”. Loại kẹo này, sau khi ăn có thể gây buồn nôn, tê lưỡi, chóng mặt, lơ mơ…

Cô giáo Trương Thị Vũ Hằng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.
Cô giáo Trương Thị Vũ Hằng, Hiệu trưởng Trường Tiểu

học Nguyễn Thị Minh Khai.

Cô giáo Trương Thị Vũ Hằng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai: Các quán hàng gần cổng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai bán nhiều đồ ăn mà các bạn nhỏ rất thích. Qua quan sát, hầu như các sản phẩm bán tại đây đều có tiếng Việt, nhưng xem kỹ, nhiều sản phẩm không có xuất xứ rõ ràng. Về chủ quan thì đây là những thực phẩm chưa bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, nhà trường chỉ biết tuyên truyền cho học sinh không mua sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Mong các cơ quan chức năng giám sát được các mặt hàng trên thị trường, để các sản phẩm như bánh, kẹo đến tay người tiêu dùng bảo đảm an toàn.

>> Hội Nông dân Pác Nặm, chú trọng phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (Xem trang 8)

Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân huyện Pác Nặm đã chủ động nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Mô hình nuôi trâu của nông dân thôn Thôm Niêng, xã Cổ Linh.
Mô hình nuôi trâu của nông dân thôn Thôm Niêng, xã Cổ Linh.

Nội dung chi tiết, mời độc giả xem trên số báo in ngày 08/01 tại đây.

Xem thêm