Điểm báo in Bắc Kạn ngày 04/12/2023

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 04/12/2023

Trên số báo in ra ngày 04/12/2023 có một số thông tin sau:

>> Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV (Xem trang 1)

Từ ngày 30/11 đến 01/12, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri tại 8/8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

>>Thăm, tặng quà người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn (Xem trang 1)

Nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật (03/12), sáng 01/12, các đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Na Rì, Pác Nặm và Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Kạn.

Đoàn công tác của tỉnh tặng quà người khuyết tật xã Giáo Hiệu (Pác Nặm).Đoàn công tác của tỉnh tặng quà người khuyết tật xã Giáo Hiệu (Pác Nặm).

>> Sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA (Xem trang 1)

Trong những năm qua, công tác vận động, quản lý, sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi luôn được tỉnh Bắc Kạn, chỉ đạo thực hiện phù hợp với các quy định của Chính phủ, quy hoạch phát triển chung của tỉnh và mục tiêu của nhà tài trợ. Nhờ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường kết nối từ trung tâm huyện Na Rì (Bắc Kạn) với các huyện Bình Gia, Tràng Định (Lạng Sơn) được đầu tư bằng nguồn vốn ODA.Dự án cải tạo, nâng cấp đường kết nối từ trung tâm huyện Na Rì (Bắc Kạn) với các huyện Bình Gia, Tràng Định (Lạng Sơn) được đầu tư bằng nguồn vốn ODA.

>> Chợ Mới quan tâm hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách, hộ nghèo (Xem trang 2)

Thực hiện nội dung hỗ trợ nhà ở thuộc Dự án 1, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện, đến nay, Chợ Mới đã kịp thời hỗ trợ, góp phần xóa nhà tạm, nhà dột nát cho nhiều hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, giúp người dân từng bước ổn định cuộc sống.

Gia đình ông Hà Đức Trường, thôn Khau Chủ, xã Thanh Vận (Chợ Mới) được hỗ trợ xây căn nhà mới khang trang.Gia đình ông Hà Đức Trường, thôn Khau Chủ, xã Thanh Vận (Chợ Mới) được hỗ trợ xây căn nhà mới khang trang.

>> Quy định 114-QĐ/TW của Bộ Chính trị: Tăng cường phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ (Xem trang 3)

Quy định số 114-QĐ/TW của Bộ Chính trị ra đời vào thời điểm hết sức quan trọng, khi công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực dưới sự lãnh đạo của Đảng thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đồng thời công tác này cũng đang đối mặt với những thách thức mới từ thực tiễn.

Công tác cán bộ luôn là nội dung được Thường trực Tỉnh ủy chú trọng, dành nhiều thời gian thảo luận tại các cuộc họp Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Công tác cán bộ luôn là nội dung được Thường trực Tỉnh ủy chú trọng, dành nhiều thời gian thảo luận tại các cuộc họp Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

>> Sử dụng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy rừng hiệu quả (Xem trang 4)

Bắc Kạn có diện tích rừng tự nhiên lớn, nguy cơ cháy rừng rất cao vào mùa khô, việc trang bị và nâng cao kiến thức sử dụng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) là nhiệm vụ được ngành Kiểm lâm quan tâm, chú trọng thực hiện.

Việc trang bị công cụ chữa cháy rừng và diễn tập là rất cần thiết đối với lực lượng kiểm lâm.Việc trang bị công cụ chữa cháy rừng và diễn tập là rất cần thiết đối với lực lượng kiểm lâm.

>> Chợ Đồn vận hành Trung tâm điều hành thông minh (IOC) (Xem trang 5)

Nhằm phục vụ công tác giám sát, điều hành chính quyền điện tử từ xa trên toàn huyện một cách nhanh chóng và hiệu quả, từng bước xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số trên địa bàn, huyện Chợ Đồn đã xây dựng và đưa vào vận hành Trung tâm điều hành thông minh (IOC).

Trung tâm điều hành thông minh huyện Chợ Đồn.Trung tâm điều hành thông minh huyện Chợ Đồn.

>> Hội chợ Công thương vùng Đông Bắc - Bắc Kạn thành công trên nhiều phương diện (Xem trang 5)

Hội chợ Công thương vùng Đông Bắc - Bắc Kạn và chuỗi các sự kiện xúc tiến thương mại đã chính thức khép lại sau 01 tuần diễn ra các hoạt động. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương quy mô nhất được tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, doanh nghiệp, HTX, đơn vị bán lẻ.

Các sản phẩm OCOP của tỉnh Bắc Kạn được trưng bày tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ và kết nối giao thương các sản phẩm hàng hoá tỉnh Bắc Kạn.Các sản phẩm OCOP của tỉnh Bắc Kạn được trưng bày tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ và kết nối giao thương các sản phẩm hàng hoá tỉnh Bắc Kạn.

>> Hướng tới Kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2023)

Nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Hội (Xem trang 6)

Năm 2023, cùng với tổ chức thực hiện các mặt công tác, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên truyền, vận động phát triển hội viên và xây dựng tổ chức Hội...

Hội CCB tỉnh tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với lãnh đạo Hội.Hội CCB tỉnh tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với lãnh đạo Hội.

>> Chương trình “Phát thanh măng non” – Kênh thông tin bổ ích dành cho học sinh (Xem trang 7)

Hưởng ứng phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” các liên đội trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đã và đang thực hiện chương trình phát thanh măng non (PTMN), tạo được sân chơi bổ ích, khích lệ tinh thần học tập và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, góp phần đẩy mạnh chất lượng phong trào thiếu nhi trong trường học.

Một buổi phát thanh Măng non của Liên đội Trường Tiểu học Sông Cầu.Một buổi phát thanh Măng non của Liên đội Trường Tiểu học Sông Cầu.

>> Bắc Kạn nỗ lực thực hiện Đề án 06 (Xem trang 8)

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Bắc Kạn đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Công an xã Thượng Ân (Ngân Sơn) hướng dẫn người dân cài đặt và đăng ký tài khoản VNeID.

Công an xã Thượng Ân (Ngân Sơn) hướng dẫn người dân cài đặt và đăng ký tài khoản VNeID.

>> Pác Nặm đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số (Xem trang 8)

Thời gian qua, huyện Pác Nặm đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số. Trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng dịch vụ công, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ.

Công an huyện Pác Nặm đến nhà người dân thực hiện thủ tục để cấp căn cước công dân.Công an huyện Pác Nặm đến nhà người dân thực hiện thủ tục để cấp căn cước công dân.

... Nội dung chi tiết, mời độc giả xem trên số báo in ngày 04/12 tại đây.

Xem thêm