Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri huyện Na Rì

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ngày 25/9, đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri các xã Kim Hỷ, Lương Thượng, Xuân Dương, Liêm Thủy (Na Rì) trước Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khoá XV.
Quang cảnh buổi TXCT tại điểm xã Kim Hỷ.

Quang cảnh buổi TXCT tại điểm xã Kim Hỷ.

Tiếp xúc cử tri tại điểm xã Kim Hỷ và Xuân Dương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV; những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại Kỳ họp; báo cáo kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ năm đến nay.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri đã kiến nghị với đại biểu Quốc hội nhiều nội dung. Trong đó: Cử tri xã Kim Hỷ đề nghị cần có cơ chế mở cửa rừng để người dân trồng rừng đối với diện tích rừng nghèo kiệt; cần có giải pháp tăng thu nhập từ rừng. Đề nghị làm đường nông thôn mới và kéo đường điện cho thôn Khuổi Phầy; xây dựng các công trình phụ trợ cho Trạm Y tế xã; xây cầu vượt cho thôn Kim Vân; đầu tư cải tạo lối thoát nước tại hang Tốc Lù, thôn Kim Vân, vì trời mưa ngập lụt ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Có chính sách hỗ trợ người dân bảo tồn nhà sàn truyền thống.

Đại diện cử tri tại điểm xã Xuân Dương phát biểu ý kiến.

Đại diện cử tri tại điểm xã Xuân Dương phát biểu ý kiến.

Cử tri Trường Mầm non Lương Thượng phản ánh đường điện cao thế qua giữa sân trường, đề nghị di chuyển đường điện bảo đảm an toàn cho nhà trường. Cử tri thôn Khuổi Nộc, xã Lương Thượng đề nghị được cấp sổ đỏ cho các hộ dân chưa có sổ đỏ…

Cử tri xã Xuân Dương đề nghị nâng mức hỗ trợ giao khoán bảo vệ rừng và có cơ chế đặc thù để phát triển rừng tại các xã miền núi. Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao trong khi giá bán các mặt hàng nông, lâm sản vẫn giữ nguyên, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì vậy, cần có chính sách hỗ trợ người chăn nuôi, xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi để giảm giá thành. Các cấp cần có biện pháp quản lý các loại thực phẩm chức năng đang bán trôi nổi trên thị trường.

Cử tri xã Liêm Thủy đề nghị đầu tư đường từ xã Liêm Thủy (Na Rì) sang xã Sảng Mộc, huyện Võ Nhai (Thái Nguyên). Cử tri cũng phản ánh việc khó khăn trong giải ngân các nguồn vốn thuộc chương trình mục tiêu quốc gia và đề nghị cần hỗ trợ giải quyết…Đa số ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu Quốc hội, các sở, ngành có liên quan và lãnh đạo địa phương tiếp thu trả lời làm rõ. Những ý kiến khác được Đoàn tổng hợp để chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Xem thêm