Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Ngân Sơn

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ngày 19/4, đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, đại biểu quốc hội tỉnh Bắc Kạn có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Thượng Ân, Bằng Vân, Cốc Đán, Hiệp Lực, Trung Hòa, thị trấn Nà Phặc (Ngân Sơn).
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Ngân Sơn ảnh 1

Đại biểu Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội phát biểu tại hội nghị

Cùng dự có đồng chí Đinh Quang Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Trong phiên làm việc buổi sáng và chiều, cử tri 6 xã, thị trấn đã nghe báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV; kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau Kỳ họp thứ tư đến nay.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri các xã Thượng Ân, Bằng Vân, Cốc Đán đã nêu ý kiến với Đoàn ĐBQH về những nội dung như: Đưa điện về các thôn, cụm dân cư chưa có điện lưới quốc gia; đầu tư mở rộng đường từ Quốc lộ 3 vào chợ Bằng Vân; xây dựng cầu thay thế các đập tràn; tháo gỡ tình trạng thiếu thiết bị dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới; cần có hướng dẫn cụ thể trong thực hiện chế độ phụ cấp đối với cán bộ y tế cơ sở, các hội đoàn thể ở thôn...

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Ngân Sơn ảnh 2

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri các xã Hiệp Lực, Trung Hòa và thị trấn Nà Phặc kiến nghị một số nội dung như: Trong hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo tại vùng cao, vùng sâu, vùng xa, Chính phủ cần giảm tiêu chí 3 cứng xuống, do khó khăn về vận chuyển và giá thành nguyên vật liệu; kiến nghị xây nhà cộng đồng cần có công trình vệ sinh; đề nghị giải quyết tranh chấp đất giữa lâm trường và người dân ở thị trấn Nà Phặc...

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Ngân Sơn ảnh 3

Cử tri thị trấn Nà Phặc nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.

Đại biểu Quốc hội và lãnh đạo tỉnh, huyện đã trao đổi, giải đáp trực tiếp nhiều ý kiến, kiến nghị; đồng thời thông tin cho cử tri kế hoạch của tỉnh trong việc đầu tư, phát triển hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng trong thời gian tới. Các ý kiến khác được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, ghi nhận để chuyển các cấp, ngành liên quan xem xét giải quyết./.

Xem thêm