Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Hiệp Lực (Ngân Sơn)

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 19/12, tại xã Hiệp Lực, Tổ đại biểu số 13 HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại các xã Hiệp Lực, Thuần Mang, thị trấn Nà Phặc (huyện Ngân Sơn) sau Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Bắc Kạn khóa X.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, cử tri nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh năm 2023; dự kiến kế hoạch năm 2024 của tỉnh Bắc Kạn; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X; báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu năm 2023, nhiệm vụ năm 2024.

Phần lớn các ý kiến đã được đại biểu tiếp thu, làm rõ.

Phần lớn các ý kiến đã được đại biểu tiếp thu, làm rõ.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã, thị trấn đã kiến nghị với đại biểu những vấn đề sau: Hiện nay tại Quốc lộ 3 qua đoạn xã Hiệp Lực có một số vị trí miệng cống chưa được che đậy, tạo thành những chiếc bẫy gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông khi đi qua đây, đề nghị sớm có phương án xử lý; cần có hướng dẫn việc đăng ký, đăng kiểm đối với phương tiện xe tắc tơ để tạo thuận lợi trong quá trình sản xuất; tình trạng xe chở quá khổ, quá tải còn phổ biến ảnh hưởng đến chất lượng các công trình giao thông. Cử tri thị trấn Nà Phặc đề nghị giải quyết dứt điểm tình trạng tranh chấp đất lâm nghiệp giữa Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Bắc Kạn và người dân kéo dài từ nhiều năm nay. Cần bình ổn giá vật tư để người dân yên tâm lao động, sản xuất….

Cử tri thị trấn Nà Phặc có ý kiến về đất lâm nghiệp.

Cử tri thị trấn Nà Phặc có ý kiến về đất lâm nghiệp.

Sau khi nghe ý kiến cử tri, lãnh đạo địa phương đã giải trình làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền, một số vấn đề khác đã được đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp bằng văn bản để chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Xem thêm