Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc triển khai công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm

Sáng 08/7, tại Bắc Kạn, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 7 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc tổ chức Sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tới dự có bà Thái Thu Xương- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc triển khai công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm ảnh 1
Các đại biểu dự Hội nghị.

6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn trong Cụm đã bám sát lãnh đạo của Tỉnh ủy và chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, chủ động tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả. Công tác kiểm tra, giám sát và chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ được các cấp công đoàn quan tâm theo hướng sâu sát cơ sở. Các cấp công đoàn tổ chức tốt hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo. Hoạt động trong Tháng Công nhân được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng. Công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ được quan tâm đẩy mạnh. Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” được các đơn vị thực hiện vượt chỉ tiêu giai đoạn 1 do Tổng LĐLĐ Việt Nam giao. Hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện được các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

6 tháng cuối năm 2022, các cấp công đoàn 7 tỉnh tập trung thực hiện các nhiệm vụ như: Tăng cường tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện đạt và vượt những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong năm. Phối hợp với cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về lao động và Luật Công đoàn tại các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động. Triển khai thực hiện tốt giai đoạn 2 của Chương trình 1 triệu sáng kiến. Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ 2023-2028…

Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc triển khai công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm ảnh 2
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Thái Thu Xương- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương và đánh giá cao kết quả mà các cấp công đoàn 7 tỉnh trong Cụm đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị LĐLĐ các tỉnh cần quan tâm hơn nữa tới công tác phát triển đoàn viên; đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức, hoạt động của công đoàn trong tình hình mới; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến; tăng cường tham mưu cho cấp ủy đảng, phối hợp với chính quyền tổ chức triển khai các phong trào thi đua, thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động của công đoàn, các chế độ, chính sách, BHXH cho CNVCLĐ; chủ động phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua; tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, tăng cường công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động…

Dịp này, Hội nghị tiến hành trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn- đơn vị Cụm trưởng năm 2022./.

Phương Thùy

Xem thêm