Cử tri huyện Pác Nặm kiến nghị cần có tiêu chí đánh giá hộ nghèo sát thực tế

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 30/11, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn, gồm: Đại biểu Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn; Hà Sỹ Huân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Pác Nặm sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Cùng dự buổi TXCT có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ngành, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Pác Nặm và đại biểu các xã.

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Pác Nặm

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Pác Nặm

ĐBQH đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh năm 2023; kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Kạn.

ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Pác Nặm.

ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Pác Nặm.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri huyện Pác Nặm đã phát biểu ý kiến, kiến nghị một số nội dung cụ thể như: Cử tri xã Giáo Hiệu đề nghị mở mới tuyến đường đi thôn Nà Hoi; cần có tiêu chí đánh giá rà soát hộ nghèo sát với thực tế; đề nghị Quốc hội xem xét sửa đổi một số nội dung trong vấn đề xử phạt vi phạm của Luật Giao thông đường bộ hiện nay.

Cử tri xã Xuân La đề nghị đơn vị thi công đường 258B đoạn qua địa bàn xã khắc phục hệ thống mương cho người dân để dẫn nước vào ruộng phục vụ sản xuất.

Cử tri xã Bộc Bố đề nghị ngành Điện lực triển khai ứng dụng theo dõi việc tiêu thụ điện của người dân hằng tháng; đề nghị điều chỉnh và công nhận các câu lạc bộ hát Then và khèn Mông trên địa bàn...

Cử tri huyện Pác Nặm nêu ý kiến với Đoàn ĐBQH tỉnh.

Cử tri huyện Pác Nặm nêu ý kiến với Đoàn ĐBQH tỉnh.

Lãnh đạo huyện Pác Nặm đã trực tiếp trao đổi, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của huyện. Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu và trao đổi với cử tri một số nội dung liên quan tới công tác quản lý đất đai, thu hồi đất để triển khai các dự án trên địa bàn.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn đánh giá cao trách nhiệm của cử tri trong việc giám sát các hoạt động của Quốc hội trong thời gian qua. Về thực hiện 03 chương trình MTQG trong thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh những nội dung mà Bắc Kạn đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chương trình, theo đó Quốc hội đã tiến hành công tác giám sát tối cao đối với các chương trình này. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương cần thông tin kịp thời đến cử tri, người dân về những chính sách mới ban hành... Các nội dung cử tri nêu và đề nghị được Đoàn ĐBQH tiếp thu, tổng hợp xem xét để chuyển các cấp, ngành chức năng giải quyết./.

Xem thêm