Cử tri huyện Chợ Mới kiến nghị giám sát chất lượng cây giống nông, lâm nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 12/12, tại trụ sở UBND xã Nông Hạ, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 9 tiếp xúc cử tri các xã: Thanh Thịnh, Nông Hạ, Tân Sơn, Cao Kỳ, Thanh Mai, Thanh Vận, Mai Lạp, Hòa Mục (Chợ Mới).
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về Kết quả Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh năm 2023; dự kiến kế hoạch năm 2024 của tỉnh Bắc Kạn; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X; báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu năm 2023, nhiệm vụ năm 2024.

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị.

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị.

Các đại biểu lắng nghe ý kiến của cử tri.

Các đại biểu lắng nghe ý kiến của cử tri.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri kiến nghị một số nội dung liên quan đến sản xuất, đề nghị đầu tư cơ sở hạ tầng... Trong đó, cử tri xã Cao Kỳ kiến nghị việc dự án trồng cây khoai tây vụ đông năm 2023, sau khi triển khai thực hiện người dân nhất là các hộ nghèo rất mong đợi, nhưng sau đó dự án không thực hiện được với lý do thiếu giống, trong khi người dân đã làm đất xong. Việc không thực hiện dự án dẫn đến người dân mất thu hoạch vụ đông. Do vậy, cử tri kiến nghị đền bù hỗ trợ tiền công làm đất với diện tích đất đã triển khai thực tế ở xã Cao Kỳ với dự án này.

Cử tri kiến nghị cần giám sát chất lượng cây giống lâm nghiệp và nông nghiệp, xử lý nghiêm nếu cung cấp cây giống kém chất lượng; đề nghị làm đường tràn hoặc làm cầu cứng nối hai bên bờ sông Cầu, đoạn qua xã Cao Kỳ, làm đường bê tông vào vùng nguyên liệu mơ; đầu tư điện lưới cho một số thôn chưa có điện…

Đồng chí Hoàng Nguyễn Việt, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới tiếp thu, trả lời một số ý kiến của cử tri.

Đồng chí Hoàng Nguyễn Việt, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới tiếp thu, trả lời một số ý kiến của cử tri.

Đa số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền được lãnh đạo địa phương trực tiếp giải đáp, làm rõ. Các ý kiến vượt thẩm quyền sẽ được đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp, chuyển tải đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Xem thêm