Cử tri huyện Bạch Thông kiến nghị có cơ chế, chính sách giúp người dân sống “khỏe” với kinh tế rừng

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 27/9, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri các xã: Nguyên Phúc, Cẩm Giàng (Bạch Thông) trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV.
Quang cảnh buổi tiếp xúc.

Quang cảnh buổi tiếp xúc.

Tiếp xúc cử tri tại điểm xã Nguyên Phúc, đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại Kỳ họp; báo cáo kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 5 đến nay.

Cử tri thôn Nà Tu (xã Cẩm Giàng) đề nghị nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế để người dân được hưởng lợi nhiều hơn. Có giải pháp sử dụng hiệu quả quỹ đất còn dư tại khu tái định cư di dời khẩn cấp tại xã Cẩm Giàng. Đường vào Khu di tích lịch sử Nà Tu đã xuống cấp đề nghị sớm sửa chữa phục vụ du khách tham quan.

Nhà máy gang Cẩm Giàng dừng hoạt động từ lâu, nhiều hạng mục đã xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các hộ dân sống xung quanh; quản lý nguồn quặng không chặt chẽ gây ô nhiễm môi trường, cử tri đề nghị cấp, ngành chức năng sớm kiểm tra và xử lý.

Cử tri thôn Nà Rào (xã Nguyên Phúc) cho rằng, các mô hình, dự án cho hộ nghèo có một số bất cập, cần phải thay đổi để nâng cao hiệu quả nguồn lực đầu tư của Nhà nước. Cử tri cũng mong muốn được hỗ trợ chỉnh lý biến động đất đai khi hiến đất xây dựng nông thôn mới.

Đồng tình với chủ trương đóng cửa rừng của Chính phủ, tuy nhiên cử tri thôn Nà Muồng (xã Nguyên Phúc) kiến nghị cần có cơ chế, chính sách giúp người dân sống “khỏe” với kinh tế rừng.

Cử tri xã Nguyên Phúc phát biểu ý kiến, kiến nghị.

Cử tri xã Nguyên Phúc phát biểu ý kiến, kiến nghị.

Cử tri thôn Nà Lốc (xã Nguyên Phúc) mong muốn địa phương đẩy mạnh thu hút đầu tư tạo việc làm cho thanh niên giúp nâng cao đời sống kinh tế, mặt khác hạn chế thanh niên sa vào tệ nạn xã hội do không có việc làm. Cũng theo ý kiến cử tri của thôn, chất lượng một số công trình xây dựng cơ bản không bảo đảm cần phải giám sát chặt chẽ quá trình thi công của các nhà thầu…

Đa số ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu Quốc hội, các sở, ngành có liên quan và lãnh đạo địa phương tiếp thu trả lời làm rõ. Những ý kiến khác được Đoàn tổng hợp để chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Xem thêm