Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức nhiều hoạt động động viên đoàn viên, người lao động

Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), Công đoàn Công ty Điện lực (PC) Bắc Kạn đã tổ chức nhiều hoạt động động viên đoàn viên, công nhân viên, người lao động (CNVNLĐ).

Năm nay, Tháng Công nhân có chủ đề: “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, Tháng hành động về ATVSLĐ có chủ đề: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”.

Để triển khai kịp thời, có hiệu quả các chủ đề trên, Công đoàn PC Bắc Kạn đã sớm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các công đoàn cơ sở thành viên thực hiện tuyên truyền chủ đề, mục đích, ý nghĩa các hoạt động để người lao động nắm được và chủ động tham gia.

Triển khai hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, ngày 24/5, Chương trình “Cảm ơn người lao động” diễn ra với các hoạt động như: Phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn thi đấu bóng chuyền hơi và giao lưu văn nghệ. Cũng tại chương trình này, Công đoàn PC Bắc Kạn khen thưởng cho 16 đoàn viên công đoàn có thành tích tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Chương trình đã được tổ chức thành công, tạo không khí tươi vui, phấn khởi, tăng cường tình đoàn kết trong cán bộ, CNVNLĐ của 3 đơn vị.

Giao lưu bóng chuyền hơi giữa cán bộ, công nhân viên, người lao động PC Bắc Kạn với LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn.
Giao lưu bóng chuyền hơi giữa cán bộ, công nhân viên, người lao động PC Bắc Kạn với LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn.

Cũng nhân dịp Tháng Công nhân, Công đoàn PC Bắc Kạn đã đến làm việc tại Điện lực Pác Nặm, Điện lực Chợ Đồn là các đơn vị trực tiếp sản xuất để gặp mặt, thăm nắm tâm tư, nguyện vọng, tổng hợp, trao đổi, giải đáp những ý kiến, vướng mắc của người lao động, tặng quà thăm hỏi tập thể và cá nhân đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trao quà cho các nhóm công nhân đang công tác tại hiện trường. Qua tiếp xúc, đoàn viên công đoàn các đơn vị đã có nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi thẳng thắn, chủ yếu liên quan đến trang bị bảo hộ, dụng cụ cho người lao động. Những ý kiến trên đã được tổ chức công đoàn tiếp thu và chuyển cho các bộ phận liên quan để giải đáp.

Nhân dịp Tháng hành động về ATVSLĐ, Công đoàn PC Bắc Kạn đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về người lao động nhằm tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động; cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc; thích ứng an toàn, linh hoạt trong sản xuất kinh doanh và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới. Đơn vị đã phối hợp tổ chức huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động cho toàn thể cán bộ, công nhân viên thuộc nhóm 3, 4 quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động.

Đồng chí Bùi Mạnh Dũng- Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn động viên nhóm công tác tại hiện trường của Điện lực Pác Nặm.
Đồng chí Bùi Mạnh Dũng- Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn động viên nhóm công tác tại hiện trường của Điện lực Pác Nặm.

Để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe người lao động, Công đoàn Công ty phối hợp với các phòng chuyên môn thường xuyên tuyên truyền đến người lao động không chủ quan, lơ là, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thích ứng an toàn để sản xuất. Công đoàn Công ty PC Bắc Kạn cũng giao nhiệm vụ cho các công đoàn trực thuộc phối hợp với chuyên môn tổ chức ít nhất 01 hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người lao động.

Chủ tịch Công đoàn PC Bắc Kạn Bùi Mạnh Dũng nhấn mạnh: Tháng 5 hằng năm, Công đoàn PC Bắc Kạn có những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ. Đặc biệt, Công đoàn Công ty chú trọng quan tâm đến những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường. Công đoàn Công ty mong muốn luôn là chỗ dựa tin cậy và là nơi CNVNLĐ gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng, nhằm mục đích xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Với nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc hướng về CNVNLĐ trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, Công đoàn Công ty PC Bắc Kạn ngày càng khẳng định vai trò là cầu nối vững chắc để tập thể cán bộ, công nhân, người lao động gắn bó, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh./.

Phương Thùy

Xem thêm