Công bố dịch tả lợn châu Phi ở Trung Hòa

Ngày 10/9, một hộ dân chăn nuôi lợn ở thôn Nà Chúa, xã Trung Hòa thông báo đến chính quyền địa phương có 01 con lợn trọng lượng hơn 100kg bị chết, triệu chứng giống với bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm chẩn đoán bệnh, kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi. Lợn bị chết đã được chính quyền địa phương và hộ dân tiêu hủy theo quy định.

Sau khi phát hiện lợn bị mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi, hộ gia đình đã tổ chức tiêu hủy và khử trùng chuồng trại chăn nuôi theo quy định
Hộ chăn nuôi đã tiến hành tiêu hủy và khử trùng chuồng trại theo quy định.

Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn đã ban hành Quyết định về việc công bố dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Trung Hòa. Giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, UBND xã Trung Hòa và các xã lân cận tổ chức triển khai thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi theo đúng hướng dẫn, quy định. Kịp thời báo cáo những phát sinh về UBND huyện và các cơ quan chức năng liên quan để kịp thời xử lý./.

Đình Văn

Xem thêm