Công an TP. Bắc Kạn: Khởi tố đối tượng truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ngày 14/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Bắc Kạn ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy; cưỡng đoạt tài sản” khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với Nguyễn Trịnh Duy Anh, sinh năm 2002, trú tại xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.
Nguyễn Trịnh Duy Anh tại cơ quan Công an.

Nguyễn Trịnh Duy Anh tại cơ quan Công an.

Vào tháng 3/2023, Nguyễn Trịnh Duy Anh có làm quen, kết bạn qua mạng Facebook với chị Q. trú tại thành phố Bắc Kạn. Hai người thường xuyên nói chuyện với nhau trên ứng dụng Mesenger và nảy sinh tình cảm với nhau. Sau đó, Duy Anh nhắn Q. quay video clip tự kích dục và gửi cho Duy Anh xem. Tháng 9/2023 Q. đã gửi cho Duy Anh khoảng 03 đến 04 video clip. Sau khi xem Duy Anh đã lưu lại vào điện thoại di động của mình.

Đầu tháng 10/2023, Duy Anh và Q. xảy ra mâu thuẫn và chia tay, do bực tức nên Duy Anh đe doạ Q. sẽ đưa các video clip lên trang mạng xã hội. Duy Anh đã chiếm quyền sử dụng (hack) tài khoản Facebook do Q. lập. Sau khi đăng nhập vào được tài khoản Facebook này, Duy Anh đổi mật khẩu và số điện thoại rồi chặn luôn không cho Q. đăng nhập, sau đó đăng tải, chia sẻ 03 video clip chứa nội dung văn hóa phẩm đồi trụy lên nhóm kín.

Sau khi tiếp nhận trình báo từ nạn nhân, Công an thành phố Bắc Kạn phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bắc Kạn đã xác minh, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ làm rõ đối tượng có hành vi “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” là Nguyễn Trịnh Duy Anh.

Căn cứ lời khai của Nguyễn Trịnh Duy Anh cùng các tài liệu chứng cứ đã thu thập được, có đủ căn cứ xác định trong thời gian từ ngày 03/10/2023, Nguyễn Trịnh Duy Anh đã có hành vi gửi, chia sẻ 03 video clip có nội dung “khiêu dâm, đồi trụy” lên nhóm kín trên mạng xã hội Facebook. Sau khi thực hiện hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, ngày 05/10/2023, Nguyễn Trịnh Duy Anh đã yêu cầu Q. phải chuyển một số tiền nhất định thì mới gỡ các bài đăng và xóa video clip có chứa nội dung nhạy cảm của Q. Vì lo sợ, chị Q. đã chuyển cho Duy Anh số tiền 2.100.000 đồng.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy; cưỡng đoạt tài sản” của đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Xem thêm