Công an huyện Bạch Thông: Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Công an huyện Bạch Thông vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và cán bộ, công chức, lực lượng dân phòng thuộc UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Công an huyện Bạch Thông: Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ảnh 1
Hướng dẫn thực hành các thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy tại cơ sở.

Tham gia tập huấn, học viên được các báo cáo viên viên của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) trực tiếp truyền đạt nội dung chính của các văn bản pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, hướng dẫn và thực hành cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện trong phòng cháy, chữa cháy; cách xử lý tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Công an huyện Bạch Thông nhấn mạnh: Để ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do các vụ cháy, một trong những biện pháp quan trọng đó là công tác tuyên truyền, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tại chỗ. Sau khi được tập huấn, đây sẽ là lực lượng nòng cốt, xung kích, là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy ở địa phương, đơn vị./.

Ngọc Hợp – Anh Kiểm (Công an huyện Bạch Thông)

Xem thêm