Chuyện tình cổ tích giữa đời thường

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Vượt qua ngăn cản của gia đình hai bên, chàng trai người Tày, Triệu Nguyên Chuyên (sinh năm 1988), quê Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn quyết xây tổ ấm yêu thương cùng người vợ bị khuyết tật. Chuyện tình của vợ chồng anh Chuyên được nhiều người biết đến, ngưỡng mộ như câu chuyện cổ tích giữa đời thường.
Anh Chuyên, chị Điểm tình cảm trong ngày cưới.

Anh Chuyên, chị Điểm tình cảm trong ngày cưới.

Vượt qua muôn vàn trở ngại

Chuyện tình giữa anh Chuyên và vợ là chị Bùi Thị Điểm (sinh năm 1989) quê Hưng Yên bắt đầu từ năm 2015, qua một lần kết bạn trên mạng xã hội. Năm lên 02 tuổi, sau một cơn sốt cao, do không được chữa trị kịp thời nên chị Điểm bị di chứng gây teo tay chân và gần như không nói được. Vượt lên số phận nghiệt ngã, chị Điểm vẫn luôn lạc quan, yêu đời, tự làm việc cá nhân mà không phụ thuộc vào người thân.

Thời điểm ấy, anh Chuyên đang học nghề mỏ ở Quảng Ninh. Kết bạn trên Facebook, qua những lần trò chuyện, Chuyên biết được hoàn cảnh và nghị lực phi thường từ Điểm. Từ cảm mến, khâm phục rồi chuyển qua yêu lúc nào không hay. Mấy ngày không liên lạc được với chị Điểm, anh Chuyên lòng bồn chồn khó yên, kèm theo nhớ nhung, anh mới nhận ra mình đã đem lòng thương người phương xa. Tìm được địa chỉ nhà của chị Điểm, anh Chuyên tức tốc bắt xe về Hưng Yên thăm và bày tỏ nỗi lòng với chị Điểm.

Ban đầu, tình cảm của anh Chuyên chưa được người nhà của chị Điểm chấp nhận dù anh cố gắng giải thích, thể hiện ra. Bởi chẳng ai tin, một người bình thường như anh Chuyên lại đem lòng yêu thương và muốn lấy người khuyết tật nặng. Từ nhỏ chị Điểm đã chịu nhiều thiệt thòi, nếu ai đùa giỡn với tình cảm thì đó sẽ là tổn thương vô cùng lớn. “Mưa dầm thấm lâu”, sự chân thành, nhiệt tình của anh Chuyên thuyết phục được gia đình chị Điểm. Nhưng một trở ngại còn lớn hơn chính là sự phản đối từ gia đình anh Chuyên ở Bắc Kạn. Nhiều người cho rằng, đầu óc anh Chuyên có vấn đề, bị “bùa mê thuốc lú”, yêu người bình thường không yêu lại muốn gắn bó với người khuyết tật để cả đời phải phục vụ.

"Đó không phải là sự xốc nổi của tuổi trẻ, cũng chẳng phải là sự thương hại mà đó là tình yêu của tôi dành cho người con gái giản đơn và đầy nghị lực”.

Anh Triệu Nguyên Chuyên chia sẻ

Vượt qua tất cả khó khăn, rào cản ấy, anh Chuyên vẫn quyết tâm yêu thương người con gái mình trân quý, bảo vệ hạnh phúc của bản thân. Anh nhìn thấy từ chị Điểm có trái tim tỏa nắng, khát khao sống mãnh liệt, chỉ chừng đó thôi cũng đủ để anh nguyện gắn bó trọn đời, dù biết cuộc sống phía trước nhiều khó khăn. Cứ thế, câu chuyện tình yêu đẹp của anh Chuyên, chị Điểm bước sang một trang mới với đám cưới nhỏ ở quê nhà Hưng Yên vào cuối năm 2016.

Anh Chuyên vui sinh nhật với con trai.Anh Chuyên vui sinh nhật với con trai.

Một gia đình nhỏ - một hạnh phúc to

Bảy năm qua, trong căn nhà nhỏ ở phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) luôn đầy ắp tiếng cười vui của gia đình anh Chuyên. Năm 2017, sau một năm kết hôn, tình yêu của anh chị đã “đơm hoa kết trái” với việc hạ sinh bé trai kháu khỉnh là Triệu Trung Đức. Quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng bé Đức, vợ chồng anh Chuyên cậy nhờ rất nhiều vào ông bà ngoại. Mỗi ngày, anh Chuyên dậy thật sớm mua thực phẩm để vợ nấu ăn, hôm nào vợ mệt anh đi làm về tự nấu. Buổi chiều thời tiết đẹp hay ngày nghỉ, anh Chuyên lại đưa chị lên xe lăn đẩy đi quanh phố cho vợ hít thở không khí thiên nhiên. Biết vợ chịu nhiều thiệt thòi nên chưa một lần anh Chuyên to tiếng, mà luôn ân cần, nhẹ nhàng.

"Nhiều hôm 10 giờ đêm đi làm ca hai về, thấy vợ vẫn thức chờ bên mâm cơm giản dị, tôi cảm động lắm, lại càng thương vợ hơn. Hạnh phúc đối với tôi chỉ cần có thế thôi”.

Anh Chuyên tâm sự

Có được người chồng hết mực yêu thương, chăm sóc và con trai nhanh nhẹn, khỏe mạnh đối với chị Điểm như là “giấc mơ có thật”. Chị không ước mong gì cao sang, chỉ muốn mình sống khỏe mạnh để chồng đỡ vất vả và chứng kiến con khôn lớn trưởng thành. Còn anh Chuyên cũng tự cho mình là người hạnh phúc khi có vợ hiền, con ngoan. Sự chấp thuận của gia đình đằng nội với cuộc hôn nhân anh lựa chọn cũng giúp anh vơi bớt tâm tư bấy lâu.

Nụ cười hạnh phúc của chị Điểm bên chồng.Nụ cười hạnh phúc của chị Điểm bên chồng.

Anh Chuyên khoe: “Tết này cả nhà tôi sẽ về Bắc Kạn đoàn viên. Bà nội bảo đã nuôi đàn gà ngon để đón gia đình về quê đón năm mới”.

Nếu bạn thắc mắc, trên đời này liệu có tình yêu cổ tích hay không? Thì đây, bạn vừa được đọc một câu chuyện như vậy và đó là sự thật./.

Xuân Nghiệp

Xem thêm