Chương trình "Sắc thu hồ Ba Bể" có gì mới?

0:00 / 0:00
0:00
BBK -
Du khách tham quan hồ Ba Bể.

Du khách tham quan hồ Ba Bể.

Sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” được tổ chức từ ngày 20 đến 22/10/2023 nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, vùng đất, con người cùng các giá trị văn hoá độc đáo, đặc sắc đến du khách trong và ngoài nước. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Ba Bể tổ chức chương trình "Sắc thu hồ Ba Bể" với nhiều đổi mới nhằm tạo thương hiệu du lịch đặc sắc của huyện và thu hút khách du lịch.

Anh Hứa Trọng Quang, thành viên CLB xe đạp thể thao Ba Bể Lake cho biết: Năm nay, Chương trình “Sắc thu hồ Ba Bể” tổ chức giải đua xe đạp địa hình, nên nhiều thành viên trong CLB đã đăng ký và tham gia với mục tiêu phấn đấu đạt thành tích cao nhất.

Còn đối với HTX xã Nông lâm tổng hợp Địa Linh (Ba Bể) đã chuẩn bị sớm những sản phẩm của đơn vị tham gia gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP. Anh Hoàng Văn Thứ, Giám đốc HTX Nông lâm tổng hợp Địa Linh chia sẻ: Đơn vị tham gia sự kiện lần này với hai mặt hàng là trà bí đao và bí xanh thơm. Với bí xanh thơm đơn vị chuẩn bị nguồn bí khá lớn để bán trong dịp này.

Trải nghiệm chèo thuyền trên hồ Ba Bể.

Trải nghiệm chèo thuyền trên hồ Ba Bể.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể, bà Ma Thị Cử cho biết: Chương trình "Sắc thu hồ Ba Bể" năm nay có nhiều hoạt động mới như: Tổ chức và đăng cai tổ chức giải bóng chuyền cấp tỉnh; giải đua xe đạp địa hình (MTB) mở rộng; giải chạy nhiều cự ly. Đồng thời, tổ chức thi ảnh đẹp “Đất và người Ba Bể”; trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm nông sản đặc trưng của huyện; tổ chức không gian văn hoá “Chợ quê”...

Về hoạt động văn hóa, văn nghệ, huyện chú trọng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn. Trong đó, chương trình nghệ thuật sẽ tập trung trình diễn các tiết mục di sản văn hóa, mang đậm bản sắc văn hóa của địa phương; tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại các điểm du lịch, điểm trải nghiệm.

Sự kiện "Sắc thu hồ Ba Bể" nhằm giới thiệu, kết nối các điểm, tour tuyến du lịch của huyện tới du khách, các công ty du lịch, công ty lữ hành cũng như quảng bá tiềm năng văn hóa, du lịch, các giá trị di sản văn hóa. Đồng thời, thông qua hoạt động này nhằm đẩy mạnh khai thác tiềm năng du lịch theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ba Bể đã đề ra./.

Xem thêm