Chợ Mới tổ chức Hội trại thanh niên và trưng bày các sản phẩm OCOP

0:00 / 0:00
0:00

BBK - Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập huyện (02/9/1998 - 02/9/2023), từ ngày 01 đến 02/9, huyện Chợ Mới tổ chức Hội trại thanh niên và trưng bày các sản phẩm OCOP tại sân vận động huyện.

Hội trại có sự tham gia của 18 trại thành viên, là Đoàn thanh niên các đơn vị trong và ngoài huyện. ảnh 1
Hội trại có sự tham gia của 18 trại thành viên, là Đoàn thanh niên các đơn vị trong và ngoài huyện.

Tổng số có 18 trại gồm Đoàn Thanh niên 14 xã, thị trấn; Đoàn thanh niên Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, 02 trại ghép của các trường học, cơ quan và trại chỉ huy. Ban Tổ chức sẽ chấm và trao giải trại đẹp vào sáng 2/9. Hội trại là dịp để đoàn viên, thanh niên toàn huyện giao lưu, học hỏi, tăng cường đoàn kết, nỗ lực cống hiến xây dựng quê hương.

Trong khuôn viên khu vực cắm trại có các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu với sự tham gia 15 gian hàng, đến từ 14 xã, thị trấn và doanh nghiệp. Qua đó góp phần giúp các hợp tác xã, tổ hợp tác và chủ thể quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản của địa phương đến người tiêu dùng.

Người dân tham quan, mua sản phẩm OCOP. ảnh 2

Người dân tham quan, mua sản phẩm OCOP.

Hiện nay, huyện Chợ Mới có 22 sản phẩm OCOP 3 sao, trong đó có những sản phẩm đáng chú ý như: Bún khô của Hợp tác xã (HTX) 20/10 xã Nông Hạ; trà Như Cố và trà mướp đắng rừng của HTX Nông nghiệp Thanh niên Như Cố; trà Shan tuyết của HTX trà Shan tuyết Bản Cháo, xã Yên Cư; mật ong rừng nguyên chất của HTX Thành Đạt, xã Nông Hạ…/.

Xem thêm