Chợ Mới: Sạt lở đất uy hiếp nhà dân

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Rạng sáng ngày 05/7, tại khu vực tổ 1 thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới xảy ra sạt lở đất. Ngay sau khi nhận được thông tin, huyện đã cử cán bộ phối hợp với chính quyền địa phương vận động di dời một số hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm.
Sạt lở phía sau nhà một số hộ dân. ảnh 1

Sạt lở phía sau nhà một số hộ dân.

Ngay trong sáng 05/7, các phòng chuyên môn của huyện phối hợp với UBND thị trấn Đồng Tâm tổ chức kiểm tra hiện trường khu vực sạt lở và vùng có nguy cơ sạt lở.

Cụ thể: Vị trí đoạn từ khu đồi liền kề với Hội trường lớn Huyện ủy Chợ Mới đến nhà ông Lê Đình Hòa có chiều dài khoảng hơn 200m xuất hiện nhiều vết nứt lớn, có nguy cơ sạt lở rất cao xuống nhà dân; đoạn sau Hội trường lớn Huyện ủy Chợ Mới đến nhà hàng Ngọc Hạnh khoảng 100m đã xuất hiện hai cơ trượt có nguy cơ sạt lở cao.

Khu vực có nguy cơ sạt lở cao. ảnh 2

Khu vực có nguy cơ sạt lở cao.

Đoạn từ nhà hàng Ngọc Hạnh đến nhà ông Lê Đình Hòa khoảng hơn 100m, đã xuất hiện 3 cơ trượt. Tại vị trí nhà bà Lê Thị Sơn và ông Lê Đình Hòa đã bị sạt lở đất vào sát nhà, làm vỡ tường xây bằng đá hộc. Khu vực này có nguy cơ cao sạt trượt từ trên cao xuống các hộ dân xung quanh, rất nguy hiểm. Đoạn đối diện bể bơi Hồng Quân ở tổ 1 thị trấn Đồng Tâm đã xuất hiện nhiều viên đá rơi xuống Quốc lộ 3.

Người dân khu vực sạt lở cần tuân thủ theo khuyến cáo của ngành chức năng để đảm bảo an toàn. Báo Bắc Kạn sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến và động thái ứng phó với thiên tai của chính quyền địa phương./.

Xem thêm