​​​​​​​ Chợ Mới: Gieo cấy lúa vụ mùa đạt trên 90% diện tích

Vụ mùa năm nay, huyện Chợ Mới có kế hoạch gieo trồng gần 2.500ha cây trồng các loại. Trong đó, gieo cấy 1.600ha cây lúa; 650ha cây ngô; 35,5ha cây khoai lang; 142ha cây rau, đậu các loại và 68ha cây công nghiệp ngắn ngày. Phấn đấu đạt tổng sản lượng lương thực có hạt vụ mùa khoảng 10.795 tấn.

​​​​​​​ Chợ Mới: Gieo cấy lúa vụ mùa đạt trên 90% diện tích ảnh 1
Nông dân xã Thanh Thịnh gieo cấy lúa mùa.

Tính đến thời điểm này, huyện Chợ Mới đã gieo cấy lúa vụ mùa được hơn 1.400ha, đạt trên 90% diện tích. Trong đó, các xã như: Quảng Chu, Bình Văn, Như Cố... đã cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa. Cây ngô trồng gần 400ha, đạt khoảng 60% kế hoạch, còn lại các cây trồng khác. Cơ cấu giống vụ mùa chủ yếu được lựa chọn là giống lúa thuần như: Bao thai, khang dân, nếp địa phương và một số giống lúa lai khác.

Hiện các phòng chức năng của huyện đang tích cực chỉ đạo các địa phương khắc phục thuỷ lợi, tận dụng tối đa nguồn nước, phấn đấu gieo cấy hết diện tích. Đối với các chân ruộng không khắc phục được nguồn nước, các địa phương hướng dẫn bà con chủ động chuyển sang trồng cây màu phù hợp, đảm bảo không để đất trống, đồng thời hướng dẫn bà con cách chăm sóc lúa đợt 1 ngay khi gieo cấy xong và chủ động nắm bắt diễn biến sâu bệnh hại để có biện pháp ứng phó kịp thời, đảm bảo cây trồng phát triển, đạt năng suất cao./.

Lý Dũng

Xem thêm