Chợ Mới chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Để mọi người, mọi gia đình đón Tết Nguyên đán đầm ấm, an vui, những ngày qua, huyện Chợ Mới đã tổ chức thăm hỏi, chăm lo đời sống cho các hộ nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn.
Chợ Mới chung tay chăm lo Tết cho người nghèo ảnh 1

Đồng chí Lê Ngọc Quyến, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà gia đình chính sách ở xã Như Cố.

Gia đình ông Hoàng Văn Tiệp thuộc diện hộ khó khăn của xã Thanh Thịnh. Những ngày giáp Tết cổ truyền, gia đình ông đã được nhận những phần quà hỗ trợ từ các nhà hảo tâm khiến cả gia đình đều phấn khởi. Niềm vui những ngày đầu năm mới giúp ông có thêm động lực để lao động sản xuất, phấn đấu vươn lên nâng cao đời sống.

Với chủ trương đảm bảo mọi nhà đều có Tết, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã triển khai sâu rộng việc tuyên truyền, vận động và thực hiện tốt công tác rà soát đối tượng đề nghị tặng quà, trợ cấp. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật, mồ côi, người có uy tín trên địa bàn kịp thời, có ý nghĩa; phấn đấu các đối tượng chính sách xã hội, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều được tặng quà trong dịp Tết từ nguồn ngân sách nhà nước và thông qua vận động xã hội hóa.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, huyện Chợ Mới có 2.841 hộ nghèo, người có công, người cao tuổi, người uy tín, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật, mồ côi… được thăm, tặng quà, tổng kinh phí trên 1,1 tỷ đồng. Ngoài ra, huyện đề nghị tỉnh cấp hơn 10 tấn gạo cho 248 hộ và 733 nhân khẩu là đối tượng chính sách.

Bên cạnh đó, các xã, thị trấn đều tiến hành tu sửa, chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh các nhà bia ghi tên Liệt sĩ trên địa bàn để phục vụ nhu cầu thăm viếng của thân nhân liệt sĩ và người dân; tổ chức Lễ dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ của huyện. Thực hiện tốt việc chi trả các chế độ ưu đãi, trợ cấp hằng tháng và các khoản trợ giúp khác đối với người có công, thân nhân người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng khác đảm bảo đúng, đủ, kịp thời theo quy định. Chủ động nắm chắc tình hình đời sống các đối tượng để kịp thời quan tâm, trợ giúp, không để trường hợp nào không có Tết.

Chợ Mới chung tay chăm lo Tết cho người nghèo ảnh 2

Học sinh Trường Mầm non Tân Sơn (xã Tân Sơn) nhận quà từ Ủy ban Trung ương MTTQVN.

Ông Vũ Hùng, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện cho biết: Thời gian qua, Phòng đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách các đối tượng thuộc diện tặng quà Tết theo đúng quy định; phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu cho UBND huyện thành lập các đoàn thăm, chúc Tết, tặng quà cho các đối tượng chính sách… nhằm ghi nhớ công lao to lớn của những người có công, đồng thời chia sẻ khó khăn, vất vả đối với những gia đình yếu thế để họ có điều kiện đón xuân mới đầm ấm, đảm bảo không bỏ sót và không trùng lặp đối tượng.

Khi mọi người, mọi nhà đang tất bật chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, những lời chúc, những lời thăm hỏi, động viên ân cần, những món quà nghĩa tình trước thềm năm mới trao tận tay hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công... không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước, sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia của người Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về./.

Xem thêm