Chợ Đồn tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2021

Trong hai ngày 12 và 13/7, UBND huyện Chợ Đồn tổ chức Diễn đàn trẻ em lần thứ 3, năm 2021 với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

Chợ Đồn tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2021 ảnh 1
Lãnh đạo UBND huyện trao quà cho các em tham gia diễn đàn.

Tham gia diễn đàn có 42 em học sinh, đại diện cho 20 xã, thị trấn, chia làm 04 nhóm thảo luận phát hiện các vấn đề liên quan đến quyền, bổn phận trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, vì cuộc sống an toàn lành mạnh trước thiên tai và dịch bệnh, khuyến nghị giải pháp thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em.

Tại diễn đàn, các em được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo UBND huyện và đại diện các phòng, ban, ngành liên quan về một số nội dung như: Các biện pháp mà huyện sẽ thực hiện trong công tác phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; giải pháp đảm bảo an toàn sinh hoạt hè trước diễn biến dịch Covid-19; Chính phủ cũng như huyện đã có kế hoạch tiêm vắc-xin phòng, chống Covid-19 cho trẻ em chưa? Biện pháp, giải pháp, cơ chế nào để bảo vệ thông tin bí mật đời sống riêng tư cho trẻ em trên môi trường mạng; kế hoạch mở các lớp dạy văn hóa, tiếng dân tộc tại trường học; các biện pháp xử lý triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường...

Đại diện lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban, ngành của huyện đã trực tiếp thảo luận, trao đổi, làm rõ những nội dung mà các em quan tâm.

Chợ Đồn tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2021 ảnh 2
Một học sinh đặt câu hỏi cho các phòng ban, ngành của huyện.

Thông qua diễn đàn nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao quà cho các em và lựa chọn 10 em tham dự Diễn đàn trẻ em tỉnh Bắc Kạn lần thứ 9, năm 2021 trong thời gian tới./.

Thu Trang

Xem thêm