Chợ Đồn phát động chiến dịch truyền thông về xóa bỏ định kiến giới

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 13/12, huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị phát động chiến dịch truyền thông về xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em, thuộc Dự án 8 trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.
Bà Hà Thị Khánh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Đồn phát động chiến dịch.

Bà Hà Thị Khánh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Đồn phát động chiến dịch.

Phát động chiến dịch, bà Hà Thị Khánh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Đồn nhấn mạnh: Chiến dịch là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đặc biệt có sự tham gia của đông đảo các lực lượng gắn với chủ đề của Tháng hành động năm 2023. Từ những thông điệp: “Bình đẳng giới là thước đo của sự văn minh, tiến bộ và công bằng xã hội”; “Chia sẻ việc nhà, gia đình hạnh phúc”; “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”; “Mọi hình thức bạo lực đều vi phạm pháp luật và bị xử lý nghiêm minh”… sẽ đề cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm, tính chủ động tham gia hành động của các cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong thực hiện bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ và trẻ em…

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Tiếp đó, các đại biểu đã xem phóng sự truyền thông về xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động.

Hưởng ứng chiến dịch truyền thông, ông Bàn Văn Dần, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ truyền thông cộng đồng thôn Nà Dạ, xã Xuân Lạc đã kêu gọi: "Tất cả chúng ta, mỗi cá nhân, mỗi gia đình và toàn xã hội hãy cùng lên tiếng tố giác các hành vi bạo lực, xâm hại, định kiến giới và có những hành động cụ thể nhằm chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái. Hãy để thông điệp “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” được lan tỏa và trở thành hành động đẹp của mỗi chúng ta"!

Sau khi kết thúc nội dung phát động tại Hội trường, Chương trình đã tổ chức diễu hành truyền thông trên các trục đường chính của thị trấn Bằng Lũng, qua những thôn đặc biệt khó khăn tại các xã Ngọc Phái và Bằng Lãng./.

Xem thêm