Chợ Đồn nhìn lại một năm thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Trong năm 2023, việc triển khai công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Chợ Đồn đã được thực hiện nghiêm túc, triệt để.
Chợ Đồn nhìn lại một năm thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Tại thị trấn Bằng Lũng, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP đã tích cực kiểm tra, rà soát các bếp ăn, các cơ sở sản xuất và kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở thức ăn đường phố. Kiểm tra 15 trong tổng số 274 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất thực phẩm, qua đó phát hiện và nhắc nhở 03 cơ sở vi phạm.

Từ việc thực hiện tốt công tác kiểm tra liên ngành về ATTP, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, thị trấn Bằng Lũng đã kiểm soát tốt tình trạng ngộ độc thực phẩm, đảm bảo không có ca nhiễm độc thực phẩm nào từ năm 2021 đến nay. Tuy nhiên việc một số cơ sở kinh doanh chưa bố trí, sắp xếp hàng hóa ngăn nắp; các giấy tờ liên quan đến ATTP đã hết hạn; một số tồn tại hạn chế của các cơ sở... đã được đoàn kiểm tra của thị trấn chỉ rõ và nhắc nhở thực hiện.

Được biết những dịp cao điểm vừa qua, Đội kiểm tra liên ngành về ATTP của huyện Chợ Đồn đã kiểm tra các cơ sở trên địa bàn tổng cộng 265 lượt, trong đó số cơ sở đạt là 221 cơ sở, 14 cơ sở vi phạm (06 cơ sở bị nhắc nhở, 08 cơ sở bị xử lý vi phạm hành chính), tổng số tiền phạt thu được là 9 triệu đồng.

Đồng chí Ma Doãn Kháng, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn cho biết: Dịp trước và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, huyện Chợ Đồn tiếp tục tăng cường các đoàn kiểm tra VSATTP trên địa bàn huyện; chỉ đạo Trung tâm Y tế và các phòng ban chuyên môn liên quan tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và sức khỏe cho Nhân dân./.

Xem thêm