Cao Kỳ mùa hoa mơ nở trắng

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Đến hẹn lại lên, những cánh hoa mơ đua nhau bung nở khoe sắc trắng giữa tiết trời giá lạnh, báo hiệu mùa xuân đang về.
Những sườn đồi trắng hoa mơ ở Cao Kỳ. ảnh 1

Những sườn đồi trắng hoa mơ ở Cao Kỳ.

Khác với hoa mận, hoa mơ cánh mảnh mai và có thời gian ra hoa sớm. Hiện hoa mơ đang kỳ nở rộ. Cận Tết Nguyên đán 2023, khắp các sườn đồi ở xã Cao Kỳ (Chợ Mới) chìm đắm trong màu trắng muốt của hoa mơ bung nở.

Thiếu nữ dân tộc Dao thôn Nà Nguộc tranh thủ lưu giữ những hình ảnh đẹp với hoa mơ. ảnh 2

Thiếu nữ dân tộc Dao thôn Nà Nguộc tranh thủ lưu giữ những hình ảnh đẹp với hoa mơ.

Không giống như những loài hoa khác, hoa mơ khi đã nở là ồ ạt, nở tràn từ gốc đến ngọn. Càng đi sâu vào rừng mơ, du khách như lạc bước vào xứ sở cổ tích. Ngước nhìn bầu trời, không gian xung quanh được phủ kín bởi tấm áo choàng hoa mơ trắng muốt.

Tranh thủ lưu giữ khoảnh khắc hoa mơ nở rộ. ảnh 3

Tranh thủ lưu giữ khoảnh khắc hoa mơ nở rộ.

Giữa không gian yên tĩnh, chỉ có tiếng chim hót, tiếng vo ve của bầy ong kiếm mật, nhẹ bước trong rừng mơ, mọi muộn phiền dường như tan biến và trái tim ta cũng muốn một lần được thanh khiết như loài hoa mơ trong trắng mỏng manh kia.

Thiếu nữ Dao selfie giữa rừng mơ. ảnh 4

Thiếu nữ Dao selfie giữa rừng mơ.

Màu trắng tinh khôi của hoa mơ làm núi rừng như bừng sáng, như được thay áo mới đón xuân. Nhiều người còn ví von hoa mơ như bông tuyết, đặc biệt khi gió thoảng từng lớp cánh rơi rơi như mưa tuyết.

Thiếu nữ Dao khoe sắc bên hoa mơ. ảnh 5

Thiếu nữ Dao khoe sắc bên hoa mơ.

Hoa mơ cánh mỏng nên thường tàn nhanh, mùa hoa chỉ đẹp và kéo dài khoảng 10 ngày. Sau khoảng thời gian đó lá sẽ đâm chồi, thậm chí nhiều cây đã lác đác ra quả.

Từ trên cao phóng tầm mắt xuống, những cánh hoa chụm vào nhau bồng bềnh theo gió rất nhẹ nhàng mộc mạc nhưng quyến rũ lạ kỳ, mênh mang giữa tiết trời mùa xuân.

Nhẹ bước bên rừng mơ. ảnh 6

Nhẹ bước bên rừng mơ.

Điều kiện tự nhiên, môi trường sinh thái độc đáo của núi rừng Cao Kỳ khiến cho cây mơ ở nơi đây luôn có vẻ đẹp, nét quyến rũ rất riêng. Mùa xuân, những vạt đồi trắng tinh khôi của hoa mơ sẽ trở thành điểm tham quan, check-in thú vị của nhiều du khách.../.

Xem thêm