Lao động và Công đoàn:

Bông hoa “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Đó là chị Hoàng Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Chủ tịch Công đoàn khối Dân vận huyện Na Rì. Trách nhiệm trong công việc, nhiệt huyết với công tác công đoàn, chu toàn với vai trò người “giữ lửa” trong gia đình là những phẩm chất đáng quý của chị. 

Chị Hoàng Thị Thu Hà hạnh phúc bên gia đình. ảnh 1
Chị Hoàng Thị Thu Hà hạnh phúc bên gia đình.

Tâm huyết trong công việc

Là Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, chị Hà luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ; học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chị luôn lắng nghe và tôn trọng các ý kiến đóng góp, có nhiều sáng kiến đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác Hội.

Với cương vị là Chủ tịch Công đoàn khối Dân vận, chị đã tổ chức, triển khai tốt nhiều hoạt động công đoàn. Các chế độ, chính sách, quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được giải quyết kịp thời, đúng quy định. Chị đặc biệt quan tâm đến đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; tích cực tham gia phong trào tình nguyện, hoạt động xã hội ở địa phương. Năm 2021, chị cùng Ban Thường vụ Hội LHPN huyện vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ gần 25 triệu đồng xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Hoàng Thị Cảnh, ở thôn Nà Pì, xã Liêm Thủy. Vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đóng góp quỹ nhân đạo, từ thiện. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ gia đình thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới...

“Giữ lửa” trong gia đình

Tuy bận rộn với công việc xã hội nhưng chị Hà luôn là người mẹ, người vợ, người con, cháu hiếu thảo, đảm đang trong gia đình. Sống trong gia đình có 4 thế hệ, chị luôn biết cách sắp xếp thời gian cho công việc xã hội và gia đình một cách chu đáo, hài hòa nhất. Chồng chị hiện đang công tác tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện. Chị luôn tạo mọi điều kiện cho chồng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Quan tâm, chăm sóc, giáo dục con cái lễ phép, ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập, tham gia các phong trào của nhà trường và đạt kết quả cao trong năm học vừa qua.

Chị Hà chia sẻ: Tôi luôn nhận thức sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt”. Để xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc thì người phụ nữ luôn phải biết cách sắp xếp thời gian khoa học; gương mẫu trong mọi lời nói, cử chỉ, hành động; biết quan tâm, sẻ chia. Sự đoàn kết, giúp đỡ, động viên của các thành viên trong gia đình đã tiếp thêm động lực cho tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác và vai trò “người giữ lửa”.

Với những cống hiến của mình, chị Hà đã được nhiều cấp, ngành ghi nhận, biểu dương, khen thưởng. Nhiều năm liền chị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2020 chị được LĐLĐ tỉnh khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”; đạt tiêu chuẩn đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021. Gia đình chị nhiều năm đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, năm 2021 đạt Gia đình văn hóa tiêu biểu.

Nhận xét về chị Hoàng Thị Thu Hà, ông Nguyễn Mạnh Hạnh- Chủ tịch LĐLĐ huyện Na Rì cho biết: “Đồng chí Hoàng Thị Thu Hà có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, giản dị, hòa nhã, gần gũi với đồng nghiệp và quần chúng nhân dân; tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi công việc; gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương”.

Bông hoa “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” Hoàng Thị Thu Hà đã và đang khoe sắc, ngát tỏa hương thơm trong vườn hoa đầy màu sắc của trên 10.000 nữ công nhân, viên chức, người lao động trong tỉnh. Chị là một tấm gương đáng được mọi người học tập, noi theo./.

Phương Thùy

Xem thêm