Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí “Phóng sự truyền hình và dẫn hiện trường”

Từ 28 - 30/11, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp Hội Nhà báo Bắc Kạn tổ chức lớp bồi dưỡng “Phóng sự truyền hình và dẫn hiện trường” cho gần 90 biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên cơ quan báo chí tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng; Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Truyền thông các huyện, thành phố trong tỉnh.

Học viên thực hành kỹ năng làm phóng sự truyền hình.
Học viên thực hành kỹ năng làm phóng sự truyền hình.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được nhà báo Nguyễn Ngân, Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam truyền đạt kỹ năng, kinh nghiệm trong làm phóng sự truyền hình và dẫn hiện trường. Trong đó tập trung vào tìm đề tài, góc độ phóng sự, ngôn ngữ hình ảnh trong phóng sự; lời bình phóng sự; tiết tấu phóng sự; nghệ thuật phỏng vấn để nhân vật tự nhiên; đến kỹ năng dẫn hiện trường ngắn gọn, hấp dẫn.

Ban Tổ chức trao Chứng chỉ chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng cho học viên.
Ban Tổ chức trao Chứng chỉ chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng cho học viên.

Lớp tập huấn giúp học viên hiểu rõ khái niệm và nắm bắt được những kiến thức cơ bản khi thực hiện phóng sự truyền hình, các sản phẩm khi hoàn thiện sẽ đạt đến độ thực tế nhất có thể; trang bị cho các học viên cách dựng phim, đọc lời bình, dẫn, phỏng vấn trực tiếp từ hiện trường.

Bế giảng lớp học, Ban Tổ chức trao Chứng chỉ chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho các học viên./.

Xuân Nghiệp

Xem thêm