Bộ Quốc phòng trao nhà tình nghĩa cho bà Nông Thị Kỳ

 

Sáng ngày 14/12/2012, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Bắc Kạn đã tổ chức khánh thành trao nhà tình nghĩa cho bà Nông Thị Kỳ ở thôn Nà Choong, xã Nông Thượng, thị xã Bắc Kạn là vợ của liệt sỹ Chu Văn Hợi. Tới dự buổi lễ khánh thành có Đại tá Nguyễn Thanh Tâm-Chủ nhiệm chính trị-Bộ CHQS tỉnh, đại diện thị ủy, HĐND, UBND thị xã và đại diện UBND xã Nông Thượng cùng một số bà con trong thôn, xóm.

Bà Nông Thị Kỳ, sinh năm 1947 vợ của liệt sỹ chu Văn Hợi, người đã hi sinh anh dũng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước để bảo vệ Tổ quốc. Suốt mấu chục năm qua một mình bà Kỳ vất vả mưu sinh nuôi các con khôn lớn, sống chan hòa, tình nghĩa với xóm làng, vận động con cháu tích cực lao động sản xuất, chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước để trở thành người công dân hữu ích.

Ngôi nhà tình nghĩa có tổng trị giá 129 triệu đồng, trong đó Bộ Quốc phòng hỗ trợ 59 triệu đồng, phần còn lại gia đình tự bỏ ra. Ngoài ra các ban ngành, đoàn thể địa phương, bà con trong xóm giúp đỡ được 100 công như gỡ nhà chuẩn bị mặt bằng, san nền, chuyển vật liệu. Nhà được thiết kế mái bằng, đổ bê tông có tổng diện tích 70 m2. Nhân dịp này, Quân khu I còn hỗ trợ cho gia đình bà Kỳ bộ bàn ghế trị giá 2 triệu đồng.

Đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND-HĐND thị xã Bắc Kạn khánh thành nhà mới
Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, HĐND-UBND thị xã Bắc Kạn khánh thành nhà mới đối với gia đình bà Kỳ.

Có thể nói đây là món quà đầy ý nghĩa đối với gia đình bà Kỳ thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Đảng và Nhà nước, phát huy đúng tinh thần “uống nước nhớ nguồn” đối với các gia đình chính sách trên địa bàn. Nhân dịp này các ban ngành đoàn thể cũng đã chia sẻ với gia đình những khó khăn để có động lực vươn lên trong cuộc sống. Việc trao nhà tình nghĩa cũng nằm trong chương trình, kế hoạch của Bộ Quốc phòng hành năm, là một trong nội dung hướng đến Kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2012./.
 

Thu Trang

Xem thêm