Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu huyện Bạch Thông

Ngày 25/7, UBND huyện Bạch Thông tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Hơn 40 đại biểu đại diện cho các thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động kháng chiến và địch bắt tù đày và thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn huyện đến dự.

Lãnh đạo huyện Bạch Thông tặng quà cho 2 mẹ Việt Nam anh hùng.
Lãnh đạo huyện Bạch Thông tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, toàn huyện  Bạch Thông hiện có hơn 2.500 người có công, trong đó 24 Mẹ Việt Nam Anh hùng (có 21 Mẹ đã mất); 11 cán bộ lão thành cách mạng; 71 cán bộ tiền khởi nghĩa; 218 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 282 liệt sĩ; 133 thương binh; 60 bệnh binh; 04 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; 1.749 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế và gần 700 hồ sơ hưởng trợ cấp theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Trong những năm qua, thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Bạch Thông thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình liệt sĩ, những thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng thông qua việc thực hiện chương trình, kế hoạch về an sinh xã hội, hỗ trợ trực tiếp đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2017 đến nay, Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" huyện đã vận động được hơn 130 triệu đồng; tặng 15 sổ tiết kiệm cho người có công có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 15 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 05 nhà bia ghi tên liệt sĩ với tổng kinh phí hơn 87 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa 01 nhà cho người có công với tổng kinh phí 15 triệu đồng.

Trao sổ tiết kiệm cho người có công hoàn cảnh khó khăn.
Trao sổ tiết kiệm cho người có công hoàn cảnh khó khăn.

Tại Hội nghị, UBND huyện Bạch Thông đã tặng Giấy khen và quà cho 39 cá nhân là người có công, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu; tặng 20 sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu đồng cho 20 người có công hoàn cảnh khó khăn.

Bích Phượng

Xem thêm