Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khuổi Vạc

Sáng nay (12/11), đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khuổi Vạc, xã Văn Vũ (Na Rì).

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khuổi Vạc ảnh 1
Toàn cảnh Ngày hội

Trong không khí vui tươi của Ngày hội, các đại biểu cùng Nhân dân thôn Khuổi Vạc ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2022 trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khuổi Vạc ảnh 2
Tiết mục hát then tại Ngày hội

Theo đó, thôn Khuổi Vạc có 49 hộ gia đình, 197 nhân khẩu. Thôn có 5 dân tộc Tày, Nùng, Dao, Mông, Kinh. Năm 2022, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Nhân dân Khuổi Vạc luôn đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, trong đó nổi bật là phong trào thi đua phát triển kinh tế gia đình với nhiều mô hình cho hiệu quả kinh tế cao. Trong năm 2022, thôn có gần 86% hộ đạt Gia đình văn hóa; không có tệ nạn xã hội...

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khuổi Vạc ảnh 3
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh phát biểu chung vui với Nhân dân thôn Khuổi Vạc

Phát biểu chung vui Ngày hội với người dân trong thôn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh chúc mừng thành tích của Nhân dân trong thôn và biểu dương các hộ gia đình văn hóa trong năm qua. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới Nhân dân trong thôn tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, để xây dựng thôn ngày càng phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khuổi Vạc ảnh 4
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh cùng đoàn công tác tặng quà Nhân dân thôn Khuổi Vạc

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh cùng đoàn công tác trao quà và tham gia các trò chơi dân gian cùng Nhân dân thôn Khuổi Vạc./.

Việt Bắc

Xem thêm