Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Sẵn sàng trực 4 cấp 24/24 giờ dịp Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Để sẵn sàng khám, cấp cứu, điều trị bệnh nhân những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã chủ động xây dựng kế hoạch, lên các phương án, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế trong việc trực 4 cấp 24/24h.
Các bác sĩ của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn chăm sóc, điều trị bệnh nhân những ngày giáp Tết Nguyên đán.

Các bác sĩ của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn chăm sóc, điều trị bệnh nhân những ngày giáp Tết Nguyên đán.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã bảo đảm dự trữ đủ thuốc men, vật tư, hoá chất, thiết bị y tế, bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện cấp cứu. Sẵn sàng đáp ứng công tác điều trị, cấp cứu cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Xuân Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: "Nhằm đảm bảo công tác khám, điều trị cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, Bệnh viện đã có kế hoạch thường trực cấp cứu; triển khai đội cấp cứu lưu động để sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới khi có yêu cầu. Lập dự trù chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị hồi sức cấp cứu và các phương tiện khác để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân kịp thời.

Ban Giám đốc Bệnh viện đề nghị cán bộ, y bác sĩ nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh; chú ý giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã để tiếp đón, điều trị chu đáo cho bệnh nhân trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc".

Bên cạnh đó, Bệnh viện luôn chủ động trong công tác khám bệnh, chữa bệnh; thường trực cấp cứu, phân loại sàng lọc bệnh, phân luồng khám bệnh, thu dung, cách ly, thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Chủ động thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm một cách đầy đủ, kịp thời theo quy định. Thường xuyên báo cáo Sở Y tế về tình hình người bệnh và diễn biến của dịch bệnh.

Thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, các khoa phòng chức năng rà soát, đảm bảo đầy đủ thuốc, máu, chế phẩm máu, vật tư, trang thiết bị, dụng cụ cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán. Thực hiện tốt công tác cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh và phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Bệnh viện thực hiện nghiêm túc công tác trực 4 cấp 24/24 giờ, sẵn sàng cấp cứu kịp thời người bệnh vào dịp Tết Nguyên đán.

Là khoa thường tiếp nhận những ca cấp cứu có nhiều bệnh nhân nặng, bác sĩ Lương Văn Huế, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho hay: "Trong dịp giáp Tết Nguyên đán, khoa đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim cấp, đột quỵ não, xơ gan, chảy máu dạ dày do uống nhiều rượu, bia, tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm... Ngày 07/02/2024 (tức ngày 28 tháng chạp), tại Khoa đang điều trị 24 bệnh nhân, dự kiến ngày 30 tháng chạp, sẽ có 16 bệnh nhân được ra viện.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân 24/24 giờ, phân công lịch trực cán bộ y bác sĩ trong khoa; tăng cường nhân lực và các thiết bị máy móc hỗ trợ bệnh nhân khi có tiên lượng xấu, với tinh thần trách nhiệm rất cao... Tất cả vì mục tiêu điều trị tích cực, giúp bệnh nhân có sức khỏe ổn định để sớm được trở về với gia đình vui xuân, đón Tết".

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn tặng quà tết cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn tặng quà tết cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với người bệnh, gia đình người bệnh trước thềm năm mới, dịp này Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã trao tặng 179 suất quà (gồm tiền mặt và hiện vật) với tổng trị giá hơn 55 triệu đồng cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện; hỗ trợ 01 "chuyến xe 0 đồng" cho người bệnh đặc biệt khó khăn xuất viện trở về quê ăn tết. Những phần quà này đều do Bệnh viện kêu gọi ủng hộ từ nguồn xã hội hóa.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần người bệnh, tiếp thêm động lực giúp họ chiến thắng bệnh tật./.

Xem thêm