Bế mạc Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa X

Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, phát huy dân chủ, thẳng thắn thảo luận, tranh luận tại tổ và hội trường, tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn, sáng 20/7, Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc.

Sau phiên chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Sau 2,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Những nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp rất quan trọng, thể chế hoá chính sách, pháp luật của Nhà nước bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, làm căn cứ để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII đã đề ra.

Đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp.
Đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Rà soát tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra, chủ động thực hiện các giải pháp quyết liệt để thực hiện thắng lợi nghị quyết về nhiệm vụ năm 2022. Ngay sau khi các nghị quyết được ban hành, sớm tập trung triển khai thực hiện. Đẩy mạnh các hoạt động sản xuất nông - lâm nghiệp theo hướng hàng hóa tập trung gắn với tiêu thụ sản phẩm. Thực hiện quyết liệt các giải pháp đôn đốc thu và chống thất thu ngân sách năm 2022.

Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người có công, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất và bồi dưỡng đội ngũ quản lý giáo dục và giáo viên tổ chức năm học mới 2022-2023 đạt chất lượng, hiệu quả. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là…

Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị đại biểu HĐND tỉnh chủ động tuyên truyền các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tới cử tri và Nhân dân trong tỉnh. Các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu, các vị đại biểu HĐND tỉnh đẩy mạnh hoạt động giám sát quá trình triển khai các nghị quyết; kiến nghị kịp thời những vướng mắc, bất cập, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện để xem xét, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn./.

Nông Vui   

Xem thêm