Bế mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI

Tối 29/8, tại Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra lễ bế mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019.

Tối 29/8, tại Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra lễ bế mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019.

Đến dự có đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019; các thành viên Ban Tổ chức Hội thi; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng trưởng đoàn, vận động viên của 19 đoàn tham dự Hội thi.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019 chính thức khai mạc và bước vào thi đấu từ sáng 24/8. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu thể thao, nâng cao đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Đồng thời, góp phần vào việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị (Khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020”; nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Bên cạnh đó, thông qua việc tổ chức Hội thi cũng là dịp để các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của các tỉnh trong khu vực được gặp gỡ, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn.

Hội thi có 19 đoàn vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố trong khu vực tham dự, được tổ chức với 8 môn thi đấu, gồm: Bóng đá nam, bóng chuyền, việt dã, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, tung còn và tu lu. Đây là một "sân chơi" hấp dẫn và nhiều ý nghĩa dành cho vận động viên là người dân tộc thiểu số, được tổ chức định kỳ 2 năm/lần.

Qua 6 ngày thi đấu, thứ tự 5 đoàn có thành tích xuất sắc nhất như sau: Đoàn vận động viên tỉnh Hòa Bình xuất sắc đứng thứ nhất toàn đoàn; đứng thứ hai là đoàn vận động viên Điện Biên; thứ 3 là đoàn vận động viên tỉnh Bắc Kạn; đứng thứ 4 là đoàn vận động viên Lào Cai; đứng thứ 5 là đoàn vận động viên tỉnh Thái Nguyên.

Bế mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI ảnh 1

Ban Tổ chức Hội thi tặng cờ cho 5 đơn vị đạt thành tích xuất sắc.

Tại lễ bế mạc, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen, Ban Tổ chức Hội thi tặng cờ cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc tại Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019, gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Bắc Kạn, Lào Cai và Thái Nguyên.

Trước đó, chiều 29/8 đã diễn ra trận chung kết ở nội dung bóng đá nam – nội dung thi đấu cuối cùng của Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019 giữa đội Bắc Kạn và đội Thái Nguyên. Kết quả đội bóng đá nam tỉnh Bắc Kạn để thua đội bóng đá nam tỉnh Thái Nguyên với tỷ số 2-3./.

Hoàng Vũ

Xem thêm