Báo Sơn La kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 03/01, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Báo Sơn La long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Báo Sơn La (3/1/1964-3/1/2024).
Đồng chí Lê Quốc Minh tặng hoa chúc mừng Báo Sơn La.

Đồng chí Lê Quốc Minh tặng hoa chúc mừng Báo Sơn La.

Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí lãnh tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị cùng cán bộ, phóng viên Báo Sơn La các thời kỳ.

Trước khi diễn ra Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa Tượng đài Bác Hồ, Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc và Nhà tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Nhà tù Sơn La.

Cách đây 60 năm, ngày 3/1/1964, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã ban hành Nghị quyết số 03/NQ-TU về việc chuyển tờ Tin Sơn La thành Báo Sơn La Đổi mới, tiền thân của Báo Sơn La ngày nay.

60 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, sự phối hợp của các sở, ban, ngành, địa phương và nhân dân trong tỉnh, Báo Sơn La đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách, kế tục xứng đáng các tờ báo cách mạng “Suối Reo“,”Lắc Mướng” của Chi bộ Nhà tù Sơn La.

Năm 2022, Báo Sơn La tiếp tục được Tỉnh ủy đầu tư thực hiện Đề án "Đầu tư, nâng cấp Báo Sơn La điện tử”. Tháng 10/2023, giao diện Báo Sơn La điện tử và các chuyên trang bằng tiếng Anh, tiếng dân tộc Thái, tiếng dân tộc Mông chính thức được ra mắt. Cùng với đó là các loại hình đa phương tiện, video, Emagazine Infographic; Radio..., đã tạo nên bước đột phá và điểm nhấn của tờ báo Sơn La điện tử.

Hiện nay, Báo Sơn La đã có 3 ấn phẩm, đó là: Báo Sơn La thường kỳ, phát hành 5 số/tuần; tờ Tin ảnh Sơn La xuất bản tháng 2 kỳ và Báo Sơn La điện tử thông tin được cập nhật 24/7; các sự kiện chính trị, thời sự được phản ánh đậm nét, nhanh, chính xác, hấp dẫn, đã và đang thu hút đông đảo lượng độc giả truy cập.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Quốc Minh ghi nhận, chúc mừng, đánh giá cao những thành tích, đóng góp quan trọng của Báo Sơn La trong thời gian qua đã góp phần tích cực vào sự phát triển chung của hệ thống báo Đảng cả nước.

Trước những cơ hội và thách thức, Báo Sơn La cần nhanh chóng đổi mới để tiếp tục khẳng định được vị thế của mình. Trong đó quan tâm nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí; thi đua cùng báo chí cả nước nỗ lực, tích cực chuyển đổi số để bắt kịp xu hướng phát triển của báo chí; đẩy mạnh phát triển tác phẩm, loại hình báo chí theo hướng đa phương tiện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Phát biểu chúc mừng Báo Sơn La, đồng chí Nguyễn Hữu Đông ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, đóng góp của Báo Sơn La trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Sơn La bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng các cấp, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh; các chủ trương, kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để cụ thể hóa trong hoạt động tuyên truyền.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong cơ quan báo chí; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy truyền thống đoàn kết trong chi bộ và cơ quan; xây dựng tổ chức Đảng, các tổ chức đoàn thể, chi hội vững mạnh toàn diện, xây dựng đội ngũ người làm báo có bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội, nhân văn, chuyên nghiệp, tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng, lợi ích của nhân dân.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tờ báo về nội dung và hình thức; kịp thời tuyên truyền và phản ánh sinh động những vấn đề thực tiễn cuộc sống; tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị, sở, ngành, địa phương trong công tác tuyên truyền; sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư; làm chủ công nghệ, chuyển đổi số báo chí theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn. Phát huy hiệu quả hoạt động của Tòa soạn, ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động nghề nghiệp, xây dựng cơ quan báo chí truyền thông đa phương tiện.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, đại diện các đồng chí nguyên là lãnh đạo và đại diện tuổi trẻ của Báo Sơn La đã phát biểu thể hiện sự tin tưởng Cấp ủy, Ban Biên tập Báo Sơn La sẽ tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tạo môi trường thuận lợi để đội ngũ người làm báo Báo Sơn La có điều kiện, cơ hội phát huy trí tuệ, cống hiến tâm huyết, tiếp tục có những đóng góp tích cực để xây dựng cơ quan, góp phần củng cố vững chắc vị thế và sức mạnh của tờ báo Đảng địa phương trong giai đoạn phát triển mới.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La tặng Báo Sơn La bức trướng với Chủ đề “Đoàn kết – Sáng tạo – Bản lĩnh – Chuyên nghiệp – Hiện đại”. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 10 cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển Báo Sơn La nhân Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập./.

Xem thêm