Bảo đảm cung ứng đủ sách giáo khoa cho năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Những ngày này, phụ huynh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đang tích cực mua sắm sách giáo khoa (SGK), đồ dùng học tập cho con em mình, để chuẩn bị cho năm học mới 2023 – 2024.
Người dân mua SGK tại Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Bắc Kạn.

Người dân mua SGK tại Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Bắc Kạn.

Là đơn vị đầu mối cung ứng số lượng lớn SGK trên địa bàn tỉnh, Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Bắc Kạn đã xây dựng kế hoạch, bảo đảm cung ứng đủ, kịp thời SGK cho học sinh trên địa bàn tỉnh trước ngày tựu trường.

Năm học 2023 – 2024, gia đình chị Nguyễn Thị Linh, ở tổ 1A, phường Đức Xuân (thành phố Bắc Kạn) có các con vào học lớp 1 và vào học lớp 8. Khi thấy thông báo của Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Bắc Kạn đã nhập đủ SGK, chị Linh đã chủ động đến mua. Chị Linh cho biết: “SGK năm nay tại Công ty nhiều, giá không quá đắt, nên tôi lựa chọn mua tại Công ty cho yên tâm về nội dung, chất lượng sách”.

Ông Đào Thế Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Bắc Kạn cho biết: Để cung ứng đầy đủ sách cho năm học mới, tránh tình trạng thiếu sách, vở và đồ dùng học tập, Công ty đã thực hiện khảo sát thị trường và nhu cầu sử dụng SGK, vở viết của các trường học trên địa bàn tỉnh. Căn cứ nhu cầu sử dụng SGK của học sinh trên địa bàn tỉnh, Công ty chủ động đặt hàng với các nhà xuất bản có uy tín, nhằm bảo đảm số lượng, chất lượng SGK cho học sinh. Cụ thể, năm học 2023 – 2024, Công ty nhập hơn 01 triệu bản SGK mới. Đến thời điểm này, Công ty đã nhập và cung ứng trên 800.000 bản. Dự kiến đến cuối tháng 8, Công ty sẽ cung ứng hết số SGK theo kế hoạch, để đáp ứng nhu cầu sử dụng SGK của người dân.

Hiện các bộ SGK từ lớp 1 – 12 đã cơ bản có đầy đủ. Riêng SGK đổi mới lần đầu tiên đưa vào sử dụng từ năm học 2023-2024 đối với khối 11, do nội dung mới được phê duyệt, nên trong tuần tới bộ sách này sẽ được Công ty nhập và đưa về các trường học theo danh mục đăng ký. Năm nay, các loại sách tái bản hầu hết ổn định về giá.

Để tránh và hạn chế việc người dân mua phải sách in lậu, Công ty đã cử cán bộ xuống các trường học thống kê danh sách học sinh có nhu cầu mua SGK. Khi nhập đủ lượng sách, Công ty trực tiếp vận chuyển đến trường học để cung ứng sách. Đồng thời, xây dựng nhiều đại lý ở các huyện trong tỉnh để phục vụ nhu cầu mua SGK của người dân.

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sách và đồ dùng học tập, những ngày này, Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Bắc Kạn kéo dài thời gian mở cửa hằng ngày; tăng cường nhân lực và phương tiện vận chuyển, các bản sách được kiểm tra bảo đảm chất lượng, số lượng trước khi đưa về các trường học. Nhân viên bán hàng được tập huấn, trang bị kiến thức về các loại SGK mới, hỗ trợ tư vấn học sinh, phụ huynh lựa chọn sách phù hợp với điều kiện, đặc thù của mỗi nhà trường, bảo đảm mua đúng, đủ và chất lượng.

Ông Thanh cho biết thêm: Với phương châm “Kịp thời, đồng bộ, thuận tiện, chất lượng”, đến thời điểm này, việc cung ứng SGK và đồ dùng học tập cơ bản đáp ứng nhu cầu thị trường năm học 2023 - 2024. Các bậc phụ huynh và học sinh nên đến những địa chỉ nhà sách có uy tín để lựa chọn đúng các sản phẩm, bảo đảm chất lượng, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới./.

Xem thêm