Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại Lễ hội Mù Là

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Để Lễ hội Mù Là diễn ra an toàn, không xảy ra ngộ độc thực phẩm, huyện Pác Nặm đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường quản lý, kiểm tra, nhắc nhở, thực hiện ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Tại khu vực Lễ hội Mù Là, đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên kiểm tra các hàng quán. Đoàn trực tiếp test nhanh bát đũa, tủ bảo quản thực phẩm, nguồn nước phục vụ nấu ăn… Qua thực hiện kiểm tra, nhìn chung các hàng quán kinh doanh phục vụ ăn uống tại Lễ hội đều có ý thức cao trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Pác Nặm tiến hành kiểm tra các hàng quán tại lễ hội

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Pác Nặm tiến hành kiểm tra các hàng quán tại lễ hội

Chị Nông Vân Anh, chủ hàng ăn tại Lễ hội Mù Là, Pác Nặm cho biết: "Gia đình tôi luôn chấp hành tốt các quy định về nơi bán hàng, chú trọng nguồn thực phẩm cung cấp trong quá trình diễn ra hội xuân. Để làm tốt hơn công tác VSATTP tôi trang bị thêm găng tay phục vụ sơ chế thức ăn, bát đũa rửa nước nóng và lưu mẫu thức ăn trong 24h…".

Trao đổi cùng phóng viên, lãnh đạo UBND huyện Pác Nặm cho biết: Huyện đã có kế hoạch đảm bảo ATTP trước, trong và sau Lễ hội Mù Là, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra giám sát hằng ngày tại khu vực Lễ hội. Toàn bộ các hộ kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đều thực hiện ký cam kết đảm bảo ATTP. Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận các quầy đều chấp hành quy định ATTP. Đối với các quầy chưa thực hiện nghiêm túc sau khi được nhắc nhở đã khắc phục ngay.

Anh Ngô Văn, cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện Pác Nặm cho biết: Đoàn liên ngành của huyện thực hiện nhiệm vụ đảm bảo đúng quy định về VSATTP. Chúng tôi thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các hộ bán hàng chấp hành nghiêm ngặt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Ban Tổ chức Lễ hội cũng thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống phát thanh các nội dung về đảm bảo công tác VSATTP và môi trường.

Theo quan sát, trong những ngày diễn ra Lễ hội Mù Là, từ ngày 01-03/02 có nhiều dịch vụ ăn uống tại hội xuân. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các lực lượng chức năng huyện Pác Nặm tăng cường kiểm tra, giám sát nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các chủ cơ sở kinh doanh, góp phần cùng địa phương tổ chức thành công Lễ hội./.

Xem thêm