BỘ CHQS tỉnh Bắc Kạn:

Bàn giao quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 30/01, Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn tổ chức bàn giao 33 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về các địa phương trong tỉnh.
Thượng tá Nguyễn Quang Long, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh trao quyết định xuất ngũ cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Thượng tá Nguyễn Quang Long, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh trao quyết định xuất ngũ cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Trong thời gian gần 2 năm học tập, công tác và rèn luyện tại cơ quan, đơn vị Bộ CHQS tỉnh, các quân nhân đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, trở thành những chiến sĩ giác ngộ chính trị, trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, có phẩm chất đạo đức tốt, kỷ luật nghiêm, có tác phong lối sống của người quân nhân cách mạng, đạt được những kết quả cao trong học tập và công tác; nhiều đồng chí đã được khen thưởng danh hiệu "chiến sĩ tiên tiến", đạt nhiều thành tích cao trong các hội thi, hội thao và vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Trước khi quân nhân xuất ngũ, Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn phối hợp với các trường dạy nghề trong và ngoài quân đội, các đơn vị tuyển dụng lao động tư vấn, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm; chi trả các khoản tiền bảo hiểm, trợ cấp tạo việc làm, quà tết, phụ cấp và cấp thẻ học nghề cho các quân nhân xuất ngũ. Cùng ngày, 8 huyện, thành phố trong tỉnh cũng đã trang trọng tổ chức Lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

33 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về các địa phương trong tỉnh.

33 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về các địa phương trong tỉnh.

Phát biểu động viên các đồng chí quân nhân xuất ngũ, Thượng tá Nguyễn Quang Long, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của mỗi quân nhân trong thời gian tại ngũ và mong muốn sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương các quân nhân tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tuyên truyền vận động Nhân dân và gia đình thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; chấp hành nghiêm việc đăng ký quân nhân dự bị, tích cực học tập, lao động sản xuất góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Xem thêm