Ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo tỉnh chúc mừng Lễ Giáng sinh

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Từ ngày 18 - 25/12, Ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo tỉnh tổ chức các đoàn công tác đi thăm và chúc mừng nhân dịp Lễ Giáng sinh của đồng bào Công giáo và Tin lành năm 2022.

Theo đó, đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Nội vụ, Công an tỉnh đã đến thăm, chúc mừng tại Giáo xứ Bắc Kạn, Giáo họ Na Rì, Giáo họ Nà Phặc, Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) thôn Đồng Luông, xã Quảng Chu (Chợ Mới) và 4 điểm nhóm của đạo Tin lành.

Ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo tỉnh chúc mừng Lễ Giáng sinh  ảnh 1

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Giáng sinh tại Giáo xứ Bắc Kạn.

Tại những nơi đến thăm, Đoàn công tác của tỉnh đã thăm hỏi, ghi nhận và biểu dương những đóng góp thiết thực của các chức sắc, chức việc, đồng bào theo đạo Công giáo, đồng bào theo đạo Tin Lành trong thời gian qua, tham gia các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; đồng hành cùng tỉnh hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là công tác giảm nghèo. Đồng thời mong muốn các vị linh mục, mục sư tiếp tục quan tâm vận động tín đồ thực hiện phương châm sống “tốt đời - đẹp đạo”, tích cực lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Bắc Kạn.

Ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo tỉnh chúc mừng Lễ Giáng sinh  ảnh 2

Đồng chí Phan Thị Na, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Giáo họ Na Rì.

Đại diện các tổ chức tôn giáo nơi đoàn đến thăm đã bày tỏ niềm cảm ơn trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sinh hoạt tôn giáo theo quy định của pháp luật và Hiến chương tôn giáo; đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thái Vân (Ban Dân vận Tỉnh ủy)

Xem thêm