Bắc Kạn ứng dụng mạng xã hội trong quảng bá du lịch

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Mạng xã hội đang phát triển mạnh, là công cụ hữu hiệu để quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch, đưa những hình ảnh đẹp về con người, thiên nhiên của Bắc Kạn lan toả ngày một nhiều hơn tới du khách muôn phương.

Trước đây, việc nhìn thấy những miền đất lạ, khám phá thế giới xung quanh qua tivi, tranh, ảnh… hoặc một vài lần đi chơi xa cùng gia đình là điều thích thú đối với nhiều người. Nhưng nay, cùng với sự phát triển của mạng xã hội, chỉ cần một chiếc điện thoại đa phương tiện, ngồi lướt web là có hàng triệu thông tin, hình ảnh, video… về du lịch hiện lên đầy đủ.

Quảng bá sản phẩm, du lịch trên trang mạng xã hội Facebook.

Quảng bá sản phẩm, du lịch trên trang mạng xã hội Facebook.

Nhờ có mạng xã hội, những sự kiện, chương trình lớn của tỉnh Bắc Kạn như: Lễ hội Văn hóa “Chợ tình Xuân Dương”; “Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn” gắn với trải nghiệm nông nghiệp bí xanh thơm Ba Bể năm 2023; sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể”… Đặc biệt là “Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn và chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại năm 2023” đã được truyền thông đến du khách một cách mạnh mẽ.

Các nghệ sĩ nổi tiếng như: Xuân Bắc, Tự Long,… đã dùng trang cá nhân của mình trên mạng xã hội để quảng bá “Ngày hội Bí xanh thơm Ba Bể” đến với người tiêu dùng cũng như du khách thập phương trên nền tảng này.

Bằng chứng rõ nhất là hiện nay đã có nhiều trang, group trên Facebook như: Bắc Kạn review tất tần tật, Review Du Lịch Hồ Ba Bể,… đăng tải các nội dung quảng bá về du lịch Bắc Kạn, thu hút nhiều người theo dõi và tương tác, là cầu nối để khách du lịch có thể tham khảo các địa điểm, tour du lịch tại Bắc Kạn một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, khi tìm kiếm từ khoá “Du lịch Bắc Kạn”, “Du lịch hồ Ba Bể” trên Google sẽ xuất hiện nhiều trang web để booking như: dulichhobabe.com, viettravel.com.vn, vietnambooking.com,... trong đó còn có cả những trang web quốc tế như: tripadvisor.com.vn, booking.com… Những yếu tố này đang đem lại rất nhiều lợi thế cho du lịch tỉnh Bắc Kạn.

Các trang booking du lịch về hồ Ba Bể.

Các trang booking du lịch về hồ Ba Bể.

Truyền thông du lịch trên các mạng xã hội đã và đang góp phần đem lại những kết quả tốt cho ngành du lịch. Năm 2023, tỉnh Bắc Kạn đón 776.100 lượt du khách, đạt 100,8% kế hoạch; tổng doanh thu du lịch là 544,4 tỷ đồng, đạt 100,9% kế hoạch. Sự hỗ trợ truyền thông từ các nền tảng mạng xã hội là tiền đề để du lịch Bắc Kạn cất cánh xa hơn nữa trong thời gian tới./.

Xem thêm